FUN88

Nikon ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการปล่อย Nikon P1000 ที่มาพร้อมกับเลนส์ซูมที่เรียกได้ว่ามีอัตราการซูมที่สูงที่สุดในโลกเลยทีเดียวกับระยะการซูม 24-3,000mm หรือให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเลนส์ตัวนี้สามารถซูมได้ถึง 125 เท่าเลยทีเดียว

ซึ่งสำหรับ Nikon P1000 ถือว่าออกมาเป็นรุ่นต่อจาก Nikon P900 ที่เคยมีการซูมได้สูงถึง 83 เท่าเลยทีเดียว โดยเลนส์ของทั้ง Nikon P900 และ P1000 มีค่ารูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.8 เท่ากัน แต่น่าเสียดายที่ระยะการซูมที่มากขึ้นของเลนส์ Nikon P1000 ทำให้ค่ารูรับแสงขณะซูมจะไหลไปถึง f/8 เลยทีเดียว (ส่วน P900 รูรับแสงขณะซูมจะกว้างสุดที่ f/6.5) ทำให้ความสามารถในการรับแสงน้อยลง แต่อย่างไรก็ตาม หากจะใช้ระยะการซูมระดับนั้น ก็ต้องใช้ขาตั้งกล้องในการถ่ายภาพอยู่แล้ว นอกจากนี้ Nikon P1000 ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/2.3 นิ้ว พร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซลอีกด้วย

Nikon ส่ง P1000 กล้องคอมแพคพร้อมเลนส์ซูม 125 เท่า เอาใจเหล่าสาวก

และแน่นอนว่าจุดประสงค์หลักๆ ของ Nikon P1000 ที่มีการซูมได้ไกลขนาดนั้น ก็เพื่อการถ่ายภาพธรรมชาติที่อยู่ไกลๆ อย่างสัตว์ป่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การถ่ายนก หรือจะไกลกว่านั้นอย่างเช่นดวงจันทร์ กล้องจึงมีโหมด Bird-watching และ Moon-shooting ให้เลือกในวงแหวนปรับโหมดกันอีกด้วย

ในส่วนของการถ่ายวีดีโอนั้น Nikon P1000 ก็สามารถถ่ายวีดีโอ 4K ได้ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาทีและมีช่องมองภาพแบบ OLED พร้อมทั้งรองรับภาพถ่ายไฟล์ RAW และทำงานกับ Nikon SnapBridge Bluetooth ซึ่งเป็นระบบโอนย้ายไฟล์ของทางค่ายได้อีกด้วย โดย Nikon P1000 จะมาพร้อมกับน้ำหนักประมาณ 1.4 กิโลกรัมและมีกำหนดราคาอยู่ที่ประมาณ 999 เหรียญ หรือประมาณ 33,000 บาทนั่นเอง

สุดท้ายคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ซูมที่สูงที่สุดในโลกจากกล้อง Compact รุ่นนี้ราวๆ เดือนกันยายนนี้…อดใจรอกันอีกนิดเดียวเท่านั้น!

ที่มา : www.theverge.com , www.youtube.com , www.adweek.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม