FUN88

เรื่องราวของ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชน “หมูป่า อะคาเดมี่” ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายนานถึง 17 วัน ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือออกมาโดยหน่วยซีลและทีมผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติ กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ถึง 2 เรื่องด้วยกัน


แน่นอนแล้ว! 2 ค่ายหนังอเมริกัน เตรียมสร้างหนัง 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวง

The Hollywood Reporter รายงานว่า Pure Flix Entertainment ซึ่งเคยทำหนังแฟรนไชส์เรื่อง God’s Not Dead จะนำเรื่องราวของทีมหมูป่า อะคาเดมี่ มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดย Michael Scott ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Pure Flix ซึ่งมักใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยเป็นครั้งคราว ลงพื้นที่ไปอยู่ในที่เกิดเหตุเองด้วยเป็นเวลาหลายวัน 

แน่นอนแล้ว! 2 ค่ายหนังอเมริกัน เตรียมสร้างหนัง 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวง

Scott เผยกับ The Hollywood Reporter ว่า ความกล้าหาญและวีรกรรมที่เขาได้เห็นกับตาตัวเอง ถือเป็นแรงบันดาลใจอย่างไม่น่าเชื่อ และกลายเป็นที่มาของการนำเหตุการณ์นี้มาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งเขามีโอกาสได้พูดคุยกับนักดำน้ำที่ร่วมปฏิบัติภารกิจกู้ภัยนี้ประมาณ 90 คน รวมถึงครอบครัวของเด็กๆ ที่ติดถ้ำบางคน แต่ยังไม่ได้พูดคุยกับตัวนักเตะโดยตรงเพราะยังอยู่ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา Scott เคยถ่ายหนังในประเทศไทยมาแล้ว 5 เรื่อง ในระหว่างปี 2008-2011 ซึ่งหนังเรื่องนี้ เขาวางแผนจะถ่ายทำในไทยด้วย โดยจะร่วมอำนวยการสร้างกับ Kaos Entertainment ของ Adam Smith ด้วยทุนสร้างประมาณ 30-60 ล้านเหรียญสหรัฐ (990-1,980 ล้านบาท) และจะมีประกาศรายชื่อผู้ที่จะมาเขียนบทเรื่องนี้ ในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า 

ขณะที่ Deadline รายงานว่า ค่าย Ivanhoe Pictures มีแผนจะสร้างหนังเกี่ยวกับทีมหมูป่าติดถ้ำด้วยเช่นกัน ซึ่ง John Penotti ประธานของ Ivanhoe เผยว่ากำลังอยู่ระหว่างเจรจากับทางกองทัพเรือ และรัฐบาลไทย เพื่อทำหนังเรื่องนี้ 

แน่นอนแล้ว! 2 ค่ายหนังอเมริกัน เตรียมสร้างหนัง 13 ชีวิตหมูป่าติดถ้ำหลวง

โดย Jon M. Chu ผู้กำกับหนุ่มอเมริกันที่มีเชื้อสายเอเชีย ซึ่งจะมารับหน้าที่กำกับหนังให้ Ivanhoe ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่ยอมให้นำนักแสดงผิวขาวมาเล่น (บทเด็กๆ ติดถ้ำ) ในหนังเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด เพราะเป็นเรื่องราวอันงดงามของมนุษย์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงจะคงเนื้อหาที่ถูกต้องและเป็นข้อเท็จจริงเอาไว้ รวมถึงเคารพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นด้วย   

ที่มา : www.hollywoodreporter.com , www.hollywoodreporter.com , sawasdeenews.com , www.smmsport.com , www.zimbio.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม