FUN88

Fuchsia OS เป็นหนึ่งในโปรเจคของที่ทาง Google ได้เริ่มต้นซุ่มพัฒนาขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี้ เริ่มตั้งแต่ 2 ปีก่อน Google ได้ทำการอัพโหลดโค้ดลงบน GitHub อย่างเงียบๆ และปีที่ผ่านมาก็ได้มีการเพิ่มเติมระบบ UI ที่ชื่อ “Armadillo” อย่างไรก็ตาม ข้อมูลอีกหลายอย่างยังคงเป็นความลับ ไม่มีใครรู้ว่า Google ตั้งใจจะทำอะไรกับ Fuchsia OS กันแน่

อย่างไรก็ตาม ในรายงานล่าสุดของ Bloomberg นั้นกล่าวว่า เป้าหมายของทีมพัฒนา Fuchsia คือการสร้างระบบปฏิบัติการที่จะนำมาใช้กับทุกอุปกรณ์ของบริษัท แทนที่ทั้ง Android และ Chrome OS นั่นหมายถึง ลำโพงอัจฉริยะ สมาร์ทโฟน ตลอดจนแล็บท็อป จะถูกแทนที่ด้วย OS ดังกล่าว

โดยเริ่มจากภายในกำหนด 3 ปีนี้ Google มีแผนว่าจะนำ Fuchsia OS ไปใช้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมทั้งหมด และจะขยายต่อไปยังสมาร์ทโฟน และแล็บท็อป ภายในอีก 5 ปี นับเป็นแผนการที่ดูน่าสนใจ และนับเป็นครั้งที่ 2 ของ Google ในการสร้างระบบปฏิบัติการที่มีความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงความสามารถในการใช้งานข้ามแพลตฟอร์มได้ดีกว่า Chrome OS และ Android ในปัจจุบัน

แต่ทั้งนี้ โปรเจคดังกล่าว ก็เป็นแค่เพียงหนึ่งในโครงการทดลองแบบโอเพนซอร์สของบริษัทฯ และ Sundar Pichai ซีอีโอของ Google เองก็ไม่ได้มีการลงนามเข้าร่วมโปรเจคแต่อย่างใด จึงยังไม่ชัดเจนนักว่าในที่สุดแล้วสถานะของ Fuchsia OS จะขยับมาเป็นโปรเจคที่พัฒนาเพื่อการค้าเชิงพาณิชย์จริงหรืิอเปล่า

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม