FUN88

 เผยแล้ว ราคาตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของ Blue Origin ราคาเบาะๆ เพียงประมาณ 6.6 ล้านบาทเผยแล้ว ราคาตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของ Blue Origin ราคาเบาะๆ เพียงประมาณ 6.6 ล้านบาทเผยแล้ว ราคาตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของ Blue Origin ราคาเบาะๆ เพียงประมาณ 6.6 ล้านบาท

บรรยากาศในแคปซูลโดยสารของ Blue Origin

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งบริษัท Blue Origin ได้เผยราคาค่าตั๋วของเที่ยวบินท่องอวกาศ โดยตั๋วเที่ยวบินนำเที่ยวอวกาศเปิดขายในสองระดับราคาคือ $200,000 (ประมาณ 6.6 ล้านบาท) และ $300,000 (ประมาณ 10 ล้านบาท) โดย Blue Origin เป็นบริษัทอิสระที่คุณ Jeff Bezos เขาก่อตั้งมาเพื่อกิจการด้านการท่องเที่ยวอวกาศโดยเฉพาะ โดยระบบจรวดขับดันแบบ New Shepard ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยการบินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่ง จะได้รับการติดตั้งส่วนของแคปซูลรองรับผู้โดยสารเข้าไปทางด้านบนจรวด

เผยแล้ว ราคาตั๋วเที่ยวบินท่องอวกาศของ Blue Origin ราคาเบาะๆ เพียงประมาณ 6.6 ล้านบาท

จรวดขับดัน New Shepard ของ Blue Origin ที่สามารถบินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่ง

ภายในแคปซูลทรงกลมมีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารจำนวน 6 คน พร้อมบานกระจกกว้างให้ผู้โดยสารได้ดื่มด่ำกับวิวของห้วงอวกาศนอกโลก โดยในเที่ยวบินสั้นๆ นี้ ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับสภาวะไร้น้ำหนักเป็นเวลา 2-3 นาที และได้เห็นขอบความโค้งของโลกอย่างชัดเจน ทำให้เที่ยวบินท่องอวกาศระยะสั้นๆ นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ยังเชื่อในทฤษฎีที่ว่าโลกของเราแบนราบ และยังเหมาะกับคนที่ชอบโพสต์ภาพเจ๋งๆ ลงโลกโซเชียลด้วย

บรรยากาศในเที่ยวบินทดสอบของ Blue Origin ที่มีผู้โดยสารเป็นหุ่นจำลอง

โดยในเวลานี้ ทาง Blue Origin ประสบความสำเร็จกับเที่ยวบินทดสอบทั้ง 8 เที่ยว โดยมีผู้โดยสารเป็นหุ่นจำลองที่นั่งอยู่ในแคปซูล โดยที่ยังไม่มีคนจริงๆ ขึ้นไปนั่งบนแคปซูลแต่อย่างใด และมีความเป็นไปได้สูงว่าเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารเป็นคนจริงๆ จะเกิดขึ้นในปีนี้ ส่วนเที่ยวบินที่มีการรับลูกค้า น่าจะเกิดขึ้นในปี 2019

ซึ่งราคาค่าตั๋วของ Blue Origin นั้นก็อยู่ในระดับเดียวกับบริการท่องอวกาศของ Virgin Galactic ที่วางราคาตั๋วเอาไว้ที่ $250,000 (ประมาณ 8.3 ล้านบาท) และจากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่ามีคนกระเป๋าหนัก แสดงความสนใจบริการท่องอวกาศของ Virgin Galactic แล้วถึง 650 คน

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม