FUN88

ในขณะที่ตอนนี้เมืองไทยของเรากำลังเข้าสู่หน้าฝนแบบเต็มตัว สำนักงานใหญ่ของ Playstation ในเมือง Santa Clara แคลิฟอร์เนีย ก็กำลังถูกแปลงสภาพให้กลายมาเป็นซัมเมอร์แคมป์สำหรับสาวน้อยทั้งหลายที่มีความสนใจในเรื่องเกมส์ (ไงละ หาประโยคเชื่อมจบได้ด้วย ฮ่าๆ)

ค่ายฤดูร้อนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Girls Make Games” ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่ามันมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับบรรดาสาวๆ ผู้รักการเล่นเกมส์ทั้งหลาย ให้กลายมาเป็นนักออกแบบและนักพัฒนาวิดีโอเกมส์ต่อไป

“ในที่สุดโลกก็รู้เสียทีว่าเด็กผู้หญิงก็เล่นเกมส์ และสามารถสร้างเกมส์ได้เหมือนกัน” Laila Shabir ซีอีโอและผู้ก่อตั้งโครงการกล่าวในการสัมภาษณ์กับ KPIX เธอเติบโตมาในประเทศแถบตะวันออกกลาง ที่ซึ่งเรารู้กันดีว่าสิทธิสตรีนั้นมีอยู่อย่างจำกัดแค่ไหน เธอรู้ดีถึงความสำคัญของความรู้ในด้านเทคโนโลยี ว่ามันคือพลังที่ช่วยเสริมสร้างอำนาจให้แก่ผู้หญิงได้

ขณะที่วงการเกมส์ในปัจจุบัน ก็ใช่ว่าจะเป็นโลกส่วนตัวของผู้ชายเพียงอย่างเดียว ในรายงานจาก ESA ล่าสุด พบว่า 45 เปอร์เซ็นต์ของเกมเมอร์ในสหรัฐฯ เป็นผู้หญิง และอายุโดยเฉลี่ยของผู้หญิงที่เล่นเกมส์นั้นอยู่ที่ 36 ปี

บวกกับในยุคนี้ที่อุตสาหกรรมเกมส์กำลังเฟื่องฟูถึงขีดสุด นักออกแบบเกมส์และนักพัฒนาเกมส์ จึงเป็นอะไรที่น่าจับตามองอย่างมาก รายได้โดยเฉลี่ยต่อปีของ 2 สายอาชีพนี้ อยู่ที่ ประมาณ 68,000 เหรียญต่อปี และ 85,000 เหรียญต่อปี ตามลำดับ (ประมาณ 2.25 ล้านบาท และ 2.8 ล้านบาท)

ทั้ง 2 อาชีพนี้ ต้องการความสามารถในการออกแบบ, Photoshop หรือ Illustrator, ความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม หรือวิทยาการคอมพิวเตอร์ ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ใครๆ ก็มีส่วนร่วมในโลกของเกมส์ได้ทั้งนั้น และนี่ก็คือสิ่งที่ Girls Make Games กำลังทำ

ที่มา : www.cbsnews.com , girlsmakegames.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม