FUN88

สมาร์ทโฟนจอพับได้ กำลังจะเป็นเทรนด์ต่อไปของมือถือในอนาคตอันใกล้แล้ว หลังจากที่พัฒนากันอยู่หลายปี ก็เริ่มมีข่าวคราวว่าจะเริ่มเปิดตัวกันในช่วงปี 2019 ซึ่งไม่เพียงแต่แบรนด์มือถือชั้นนำในตลาดเท่านั้น แต่ก็ยังมีบริษัทเล็กๆ ที่จะลองตลาดนี้อยู่เช่นกัน

และมือถือที่เราเห็นกันอยู่ในบทความนี้ เป็นภาพคอนเซ็ปต์ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่ชื่อว่า HubblePhone จากทางบริษัท Turing Space Industries ซึ่งไม่เพียงแต่ภาพเท่านั้น แต่ทางบริษัทฯ ยังมีคลิปวีดีโอคอนเซ็ปต์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้ชมกันอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ มีหน้าจอ 2 ส่วนที่ต่อกันด้วยบานพับที่มีแกนหมุนแปลกๆ คือหลังจากเปิดกางออกมา 90 องศาแล้ว ยังเปลี่ยนแกนหมุนไปด้านข้างอีก 90 องศา (นึกภาพการใช้งานไม่ออกเลย) โดยในแหล่งข่าวได้บอกว่า อุปกรณ์จะมีหน้าจอ 4K เป็นหน้าจอหลัก และมีอีก 2 หน้าจอที่เป็นจอแบบ Full HD โดยจอหลักจะมีความจุแบตเตอรี่ 3,300 mAh และอีกจอจะมีความจุแบตฯ 2,800 mAh ด้านข้างของหน้าจอ มีทั้งปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง และพอร์ตต่างๆ ให้ใช้งานกั

HubblePhone มือถือแบรนด์อินดี้ จอพับได้ดีไซน์ล้ำ ราคาเฉียดแสน คาดเปิดตัว 2020

ตรงส่วนของบานพับยังมีซ่อนกล้องเอาไว้ โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 60 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.8 – f/5.6 ซึ่งสามารถซูมได้ถึง 15x ด้วยกัน และในแต่ละส่วนจะมีเซ็นเซอร์กล้องขนาด 12 ล้านพิกเซลประจำอยู่ 3 จุดด้วยกัน

HubblePhone มือถือแบรนด์อินดี้ จอพับได้ดีไซน์ล้ำ ราคาเฉียดแสน คาดเปิดตัว 2020

โดยทางบริษัทฯ ได้เคลมว่านี่ไม่ใช่การขายฝัน ที่จะมีแค่ภาพคอนเซ็ปต์โผล่มา แล้วผลิตภัณฑ์ก็หายไปในอากาศ (บริษัท Turing มีประวัติโปรเจคไม่ถึงฝั่งฝันใน Kickstarter มาแล้ว) โดย HubblePhone จะออกสู่ตลาดในปี 2020 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 ถึง 2 ตัวด้วยกัน ซึ่งคาดว่าชิปเซ็ตรุ่นนี้อาจจะออกมาในปีนี้ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android P และ Sailfish 3 บนหน้าจอหลัก ซึ่งอีก 2 ปี กว่ามือถือจะออกมาสู่ท้องตลาด ที่กล่าวมานี้คงเอาท์พอดี

HubblePhone มือถือแบรนด์อินดี้ จอพับได้ดีไซน์ล้ำ ราคาเฉียดแสน คาดเปิดตัว 2020

สำหรับราคาของ HubblePhone จะอยู่ที่ 2,750 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 9 หมื่นต้นๆ) เริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก่อน ตามด้วยยุโรป จีน และประเทศอื่นๆ ตามลำดับ

ที่มา : www.talkandroid.com , hubblephone.com , www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม