FUN88

ในตอนนี้ทาง Facebook ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ Playable Ads ในหน้า News Feed ออกมาให้สัมผัสกันแล้ว ซึ่งมันจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทดลองเล่นเกมส์มือถือที่โฆษณาบนหน้าฟีดข่าวได้ก่อน โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพฯ มาลงมือถือนั่นเอง

Facebook ปล่อย Playable Ads ให้ลองเกมส์มือถือบนโฆษณาฟีดข่าว ก่อนติดตั้งลงมือถือได้

ซึ่งผลงานของ Playable Ads นั้นก็เป็นที่น่าสนใจและได้รับการยืนยันจากผู้พัฒนาเกมส์ Angry Birds อย่าง Rovio แล้วว่าหลังจากได้ทดลองใช้ Playable Ads นั้น ก็พบว่ามันช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับการโฆษณาด้วยวีดีโอบนฟีดข่าวแบบเก่าและหลังจากได้ทำการเผยแพร่ Playable Ads ออกไป 7 วันก็พบว่ามีคนเห็นโฆษณาจาก Playable Ads มากขึ้นกว่าโฆษณาแบบเดิมถึง 70% เลยทีเดียว

โดย Rich Kelly รองประธานฝ่ายเกมส์ของทาง Facebook ได้กล่าวเอาไว้ด้วยว่า การเติบโตของแอพฯ มือถือ ทำให้เกิดความท้าทายในการพัฒนาเกมส์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะเหล่านักพัฒนาไม่เพียงแค่ต้องมุ่งมั่นพัฒนาแอพฯ เกมส์ให้ดีเท่านั้น แต่ยังต้องมีการทำการตลาดที่ดีเพื่อดึงความสนใจและสร้างความภักดีของลูกค้าให้เกิดขึ้นกับเกมส์ของพวกเขาอีกด้วย

และนอกจากฟีเจอร์ Playable Ads แล้ว ทาง Facebook ยังได้นำเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) เข้ามาอยู่ในการโฆษณาของพวกเขา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถทดลองแต่งหน้าหรือแต่งตัวจากสินค้าในโฆษณาได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออีกด้วย

ที่มา : www.cnet.com , www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม