FUN88

หากใครติดตามข่าวคราวหรือข่าวสารของวงการแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการหุ่นกระป่อง (Android) อยู่ประจำๆ คงน่าจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างกับ แท็บเล็ตสเปคแรงในซีรี่ย์ MediaPad M5 / M5 Pro จากแบรนด์ดอกไม้แดงแห่งแดนมังกร หรือหัวเหว่ย (Hauwei) ที่เปิดตัวกันไปในงาน WMC 2018 ให้เหล่าแฟนๆ กรี๊ดกร๊าดกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Huawei เปิดตัว MediaPad M5 / M5 Pro แท็บเล็ตสเปคแรง จอชัด 2K ในราคาที่จับต้องได้

และล่าสุดทาง Huawei ก็ได้จัดงานเปิดตัวแท็บเล็ต จอ 2K สเปคสุดแรง ด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ MediaPad M5 (จอ 8.4 นิ้ว) และ MediaPad M5 Pro (10.8 นิ้ว) พร้อมกับเผยราคาค่าตัว ของแถม และวันที่สั่งจองแล้ว โดยทั้งสองรุ่นจะเปิดให้จองพร้อมกัน ในวันที่ 24 สิงหาคม 61 ด้วยราคาดังนี้

  • Huawei MediaPad M5 (8.4 นิ้ว, แรม 4GB, ความจุ 32GB) ราคา 13,900 บาท (8-8-61)
  • Huawei MediaPad M5 Pro (10.8 นิ้ว, แรม 4GB, ความจุ 64GB) ราคา 18,900 บาท (8-8-61)

รายละเอียด Huawei MediaPad M5 / M5 Pro

Huawei เปิดตัว MediaPad M5 / M5 Pro แท็บเล็ตสเปคแรง จอชัด 2K ในราคาที่จับต้องได้

โดยเจ้า Huawei MediaPad M5 รุ่นหน้าจอ 8.4 นิ้ว ความคมชัด 2K แรม 4GB ความจุตัวเครื่อง 32GB สนนราคาค่าตัวเบาๆ แค่  13,900 บาท  (ราคาเปิดตัว) มาพร้อมกับสเปคไม่ธรรมดา ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 960 (ที่ใช้ในรุ่น Huawei Mate 9), กล้องหน้าความละเอียด 8MP ส่วนกล้องหลังความละเอียด 13MP, แบตเตอร์รี่ 5100mAh, ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 + EMUI 8.0 และพอร์ต USB Type-C ที่รองรับการชาร์จเร็ว (ชาร์จเต็มใน 2 ชั่วโมง)
 

Huawei เปิดตัว MediaPad M5 / M5 Pro แท็บเล็ตสเปคแรง จอชัด 2K ในราคาที่จับต้องได้

และสำหรับ Huawei MediaPad M5 Pro มาพร้อมกับหน้าจอกว้างเต็มตา 10.8 นิ้ว ความละเอียด 2K แรม 4GB ความจุตัวเครื่อง 64GB (รองรับ microSD card สูงสุด 256 GB) พร้อมปากกาสไตลัส M-Pen เปิดตัวด้วยราคาที่จับจองเป็นเจ้าของได้ที่  18,900 บาท  (ราคาเปิดตัว) โดยมีสเปคคล้ายกับรุ่น M5 แต่จะอัพเกรดส่วนต่างๆ เพิ่มขึ้นมาได้แก่

  • ดีไซน์หน้าจอโค้งนูน 2.5D สวยกว่า
  • หน้าจอกว้าง 10.8 นิ้ว กว้างกว่า
  • ความจุตัวเครื่อง 64GB เยอะกว่า
  • แบตเตอร์รี่ 7500mAh อึดกว่า
  • ลำโพง 4 ตัว ดังกว่า / สมจริงกว่า
  • รองรับปากกกาสไตลัส Huawei M-Pen
  • รองรับคีย์บอร์ด PadCase และเปลี่ยนเป็นโหมดใช้งาน Desktop ได้

ก็เรียกได้ว่า หากใครที่ต้องการใช้แท็บเล็ตธรรมดาๆ ดูหนังฟังเพลงรุ่น Huawei MediaPad M5 น่าจะเหมาะกับการใช้งาน ส่วนใครที่ต้องทำงานนอกสถานที่ หรือใช้ร่วมกับการศึกษาแล้วนั้น Huawei MediaPad M5 Pro น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอน อย่างไรก็ตามเจ้าแท็บเล็ตสเปคแรงทั้งสองรุ่นนี้ กำลังจะเปิดให้จองกันในวันที่ 24 สิงคาคมที่จะถึงนี้ (อีกประมาณ 2 อาทิตย์) โดยหากจองในช่วงนี้ จะได้รับของแถมอีกด้วยนะ ดูรายละเอียดที่รูปด้านล่างได้เลย

  Huawei เปิดตัว MediaPad M5 / M5 Pro แท็บเล็ตสเปคแรง จอชัด 2K ในราคาที่จับต้องได้
ราคาจอง MediaPad M5 และของแถม

  Huawei เปิดตัว MediaPad M5 / M5 Pro แท็บเล็ตสเปคแรง จอชัด 2K ในราคาที่จับต้องได้
ราคาจอง MediaPad M5 Pro และของแถม

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม