FUN88

อีกไม่นาน ในคืนวันที่ 9 สิงหาคมของบ้านเรา เราคงจะได้เห็น Samsung Galaxy Note 9 อย่างเป็นทางการกันแล้วในงาน UNPACKED Samsung Galaxy ซึ่งทุกๆ ครั้งที่ทางซัมซุงจะออกสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ ก็มักจะมีข่าวหลุดออกมาให้เห็นกันถี่มากๆ ลองมาสรุปดูกันหน่อยดีกว่า ว่าข่าวหลุดที่ออกมาล่าสุด ก่อน Note 9 จะเปิดตัว มีอะไรบ้าง?


หน่วยความจำตัวเครื่องสูงถึง 512 GB

จากโฆษณาที่หลุดมา Note 9 จะมีหน่วยความจำสูงสุดที่ 1 TB โดยแบ่งออกเป็น หน่วยความจำตัวเครื่อง 512 GB และเพิ่ม micro SD Card ได้สูงสุด 512 GB ซึ่งเป็นรุ่นแรกของทาง Samsung ที่สมาร์ทโฟนมีหน่วยความจำตัวเครื่องสูงถึงขนาดนี้ แต่ไม่ใช่รุ่นแรกของโลก


ขอบหน้าจอเล็กลงไปอีก พร้อมท่อคูลเลอร์ระบายความร้อน

มีคลิปหลุดตัวเครื่อง Galaxy Note 9 ออกมา ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นตัวต้นแบบ โดยภายในคลิป เราจะเห็นว่าดีไซน์จะคล้ายกับ Note 8 เพียงแต่ว่าขอบด้านบนและล่างของหน้าจอ แคบลงไปอีก ทำให้เห็นพื้นที่หน้าจอเต็มด้านหน้าตัวเครื่องมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีข่าวที่ว่า ด้านหลังของ Note 9 ยังมีท่อทองแดง (Copper Tubing) สำหรับช่วยระบายความร้อนให้กับตัวเครื่องไม่ให้ทำงานหนักเกินไปได้อีกด้วย


ใช้งาน DeX แบบ dockless

ตั้งแต่ Galaxy S8 เป็นต้นมา เราสามารถแปลงร่างสมาร์ทโฟนของเราให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้ โดยการต่อมือถือ เข้ากับ DeX Station หรือ DeX Pad ซึ่งก็มีข่าวว่า Samsung Galaxy Note 9 จะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ด็อคในการใช้งานเป็นเดสก์ท็อป แต่อาจจะใช้สายแปลง USB-C ต่อเข้ากับหน้าจอเพื่อใช้งานได้ทันที


เล่นเกมส์ Fortnite แบบ Exclusive

ทางซัมซุงจับมือกับทาง Epic Games ผู้พัฒนาเกมส์ Fortnite ที่มีให้บริการบน PC และบนมือถือระบบปฏิบัติการ iOS ในปัจจุบัน ซึ่งสำหรับทางฝั่งแอนดรอยด์ เกมส์ Fortnite Mobile คาดว่าจะให้บริการบน Galaxy Note 9 ก่อนมือถือแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ (อาจรวมถึง Galaxy Tab S4 รุ่นใหม่ด้วย) เป็นเวลา 30 วัน และมือถือซัมซุงรุ่นอื่นๆ เป็นระยะเวลา 3 เดือนต่อจากนั้น จากนั้นเกมส์ Fortnite Mobile จึงให้บริการบนสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ


Bixby 2.0 จะเริ่มใช้งานบน Galaxy Note 9

ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะของทาง Samsung ที่ทำงานเหมือนกับ Google Assistant หรือ Siri ในเวอร์ชั่น 2.0 ที่ได้เพิ่มความสามารถด้วยโปรแกรม AI ให้ฉลาดยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาและคาดว่าอย่างเร็วที่สุด ซัมซุงจะปล่อยให้ได้ใช้งานกันในเดือนตุลาคม แต่ก็มีข่าวลือว่า Bixby 2.0 จะมาอยู่บน Galaxy Note 9 ก่อนใครด้วย


สเปคอื่นๆ

มีสเปคหลุดมาจากหลายแหล่งข่าว รวมทั้งไม่นานมานี้ ก็มีภาพหลังกล่องของ Samsung Galaxy Note 9 ในรัสเซียหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน สำหรับสเปคโดยทั่วไปของ Samsung Galaxy Note 9 คาดว่าจะเป็นดังนี้

 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว
 • ความละเอียดหน้าจอ QHD+ อัตราส่วน 18:9
 • กระจกหน้าจอ Corning Gorilla Glass 6
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810
 • หน่วยความจำตัวเครื่อง 64/128/256/512 GB
 • หน่วยความจำสำรอง (RAM) 6 หรือ 8 GB
 • กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อว
 • เซ็นเซอร์กล้องแบบ ISOCELL Plus
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo สามารถอัพเกรดเป็น Android 9 Pie ได้ในภายหลัง
สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Note 9! โค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัว

เกี่ยวกับ S Pen ใหม่

มีข่าวลือว่า S Pen ใหม่จะมีการอัพเกรดให้มีแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้ 30 นาที ใช้เวลาชาร์จเพียง 40 วินาที รวมทั้งรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธด้วย ซึ่งนอกจาก S Pen ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องแล้ว จะมีขาย S Pen แยก เพื่อให้ผู้ใช้งาน Note ได้เลือกสีปากกาที่ชอบ ซื้อเพิ่มได้ในภายหลัง


สีของตัวเครื่อง Galaxy Note 9 และปากกา S Pen

สำหรับสีของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 นั้น ข่าวลือคาดว่า จะออกมาด้วยกัน 6 สี ได้แก่ Black, Brown, Coral Blue, Deep Sea Blue, Gray และ Lilac Purple

 สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Note 9! โค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวสรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Note 9! โค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวสรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Note 9! โค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัว

ส่วนปากกา S Pen นั้น จะมีด้วยกัน 4 สี ซึ่งได้แก่ Black, Brown, Yellow และ Pink

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Note 9! โค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัว

ราคา

สำหรับข่าวลือเรื่องของราคาล่าสุด มาจากแอคเคาท์ทวิตเตอร์ Roland Quandt (@rquandt) ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โมเดลด้วยกัน ได้แก่

 • Samsung Galaxy Note 9 128GB ราคา 899 ปอนด์ (GBP) หรือประมาณ 38,500 บาทไทย
 • Samsung Galaxy Note 9 512GB ราคา 1099 ปอนด์ (GBP) หรือประมาณ 47,000 บาทไทย

อย่างไรก็ตาม อีกไม่นานก็จะได้เวลาเปิดตัวสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมเรือธงของทางซัมซุงประจำปีนี้แล้ว เตรียมไปชมพร้อมๆ กันคืนนี้ได้เลย ว่าจะเป็นตามข่าวลือหรือไม่ หรือจะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์กันอีก

ที่มา : androidcommunity.com , androidcommunity.com , androidcommunity.com , androidcommunity.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม