FUN88

หลังจากที่ Steam ได้ทำการปรับโฉมระบบแชทครั้งใหญ่ โดยเฉพาะในส่วนของดีไซน์ และฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อรับศึกหนักจาก Discord แพลตฟอร์มสุดฮิตสำหรับใช้ในการสื่อสารของเหล่าเกมเมอร์ ที่เข้ามาตีตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ทาง Discord ก็ได้ออกมาตอบโต้บ้าง ด้วยการประกาศเปิดตัวร้านค้าเกมส์บนแพลตฟอร์มของตนเองบ้าง ซึ่งนับว่าเป็นการท้าชิงกับ Steam โดยตรง แถมยังมีระบบรายเดือน (Nitro subscription) จ่ายเพียงเดือนละ $5 (ประมาณ 167 บาท) หรือปีละ $50 (ประมาณ 1,665 บาท) เพื่อเล่นเกมส์ที่ถูกคัดเลือกแล้วฟรี

Discord Store ได้เริ่มทดสอบแล้วในประเทศแคนาดา โดยผู้ใช้จะเห็นแท็บใหม่สำหรับเข้าถึงร้านค้า โดยทาง Discord ได้เผยแนวคิดว่า “เสมือนร้านหนังสือที่มีมุมสบายๆ ให้คุณเข้าไปนั่งเล่น มีคำแนะนำ และข่าวสารด้านเกมส์ที่กำลังมาแรงให้คุณติดตาม”

Discord แอพฯ สนทนายอดนิยม เริ่มวางจำหน่ายเกมส์แข่งกับ Steam แล้ว

มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง “First On Discord” ที่ทาง Discord เผยว่าจะช่วยให้นักพัฒนาอินดี้ ได้รับการสนับสนุนจากผู้เล่นให้เกมส์ที่เขาพัฒนาเกิดขึ้นจริงได้ง่ายขึ้น โดยเกมส์ดังกล่าวจะไม่ถูกผูกมัดให้ขายแค่ใน Discord เท่านั้น มันถูกจำกัดไว้แค่ 90 วัน หลังจากนั้นผู้พัฒนาสามารถนำเกมส์ดังกล่าวไปขายบนแพลตฟอร์มไหนก็ได้

เกมส์ที่มีวางจำหน่ายแล้ว อาจจะยังไม่ใช้เกมส์หัวใหญ่ระดับ AAA แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจทีเดียว รายชื่อเกมส์บน Discord Store

 • Dead Cells
 • Frostpunk
 • Omensight
 • Into the Breach
 • SpellForce 3
 • The Banner Saga 3
 • Pillars of Eternity II: Deadfire
 • Hollow Knight
 • Moonlighter
 • This is the Police 2
 • Starbound

Discord ตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายบริการร้านค้าไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มขึ้นภายในปีนี้ และยังกล่าวอีกว่า “เราไม่ต้องการขายข้อมูลของผู้ใช้ให้เหล่านักการตลาด หรืออยากให้มีโฆษณามาปรากฏในแอพฯ ด้วยบริการร้านค้า หรือค่าบริการสมาชิกรายเดือน มันน่าจะทำให้เรามีรายได้ในการดำเนินการต่อไปได้”

ที่มา : www.pcworld.com , blog.discordapp.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม