FUN88

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้แอพฯ ของ Google อยู่ ไม่ว่าจะเป็น Google Maps หรือ Google Search มีข่าวไม่ค่อยดีที่ถูกรายงานโดย Associated Press ที่ออกมาระบุว่า Google ยังคงสามารถติดตามตำแหน่งที่อยู่ของคุณได้ แม้ว่าผู้ใช้จะทำการปิดคุณสมบัติ Google Location history เอาไว้แล้วก็ตาม

Google Location history เป็นบริการของ Google ที่คอยเก็บประวัติตำแหน่งของเราผ่านทางแอพฯ ของ Google บนสมาร์ทโฟน ซึ่งเราสามารถดูข้อมูลย้อนหลังได้ผ่าน https://www.google.co.th/maps/timeline?pb


Google รู้ได้ว่าเราอยู่ที่ไหน แม้ว่าเราจะปิด Location history เอาไว้แล้วก็ตาม !

อ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Associated Press ได้เผยแพร่ออกมา Google ระบุว่าการปิดตัวเลือก Location history จะเป็นการป้องกันไม่ให้ข้อมูลตำแหน่งของคุณถูกแสดงบน Timeline ของคุณได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการปิด Location history ก็ไม่อาจหยุดยั้งให้ Google ติดตามตำแหน่งของคุณได้อยู่ดี

ปัญหาอยู่ที่ตัวเลือก “Web & App Activity” หากตัวเลือกถูกเปิดใช้งานไว้อยู่ Google จะทำการบันทึกภาพตำแหน่งของคุณเอาไว้เมื่อคุณใช้งานแอพฯ ดังนั้นเมื่อเราทำการเปิดใช้งาน Google Maps ทาง Google จะได้รับข้อมูลภาพตำแหน่งของเราในทันที

หรือแม้แต่ในแอพฯ Google Search ตัวแอพฯ ก็จะมีการตรวจสอบตำแหน่งละติจูด, ลองติจูด และข้อมูลตำแหน่งของเรา แล้วส่งไปยังบัญชี Google ของเราด้วยเช่นกัน


Google รู้ได้ว่าเราอยู่ที่ไหน แม้ว่าเราจะปิด Location history เอาไว้แล้วก็ตาม !

ล่าสุด ทางโฆษกของ Google ได้ออกมาแถลงการณ์ชี้แจงในประเด็นดังกล่าวแล้วว่า “มันมีหลากหลายวิธีมากที่ Google สามารถนำข้อมูลตำแหน่งไปใช้ในการเพิ่มประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ทั้งการใช้ Location History, Web & App Activity และ Device-level Location Services เรามีการชี้แจงอย่างชัดเจนถึงการทำงานในเครื่องมือของเรา ผู้ใช้สามารถเปิดปิดการทำงานของมันได้ และลบข้อมูลของพวกเขาได้ตลอดเวลาที่ต้องการ”

ที่มา : apnews.com , www.iphonehacks.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม