FUN88

ถ้าสิ่งที่คุณโปรดปรานที่สุดในโลกคือ “Fortnite” คุณอาจจะโชคดีในการสัมภาษณ์กับ Dare.Win บริษัทเอเจนซี่ในประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้ก็เป็นได้ เพราะล่าสุดนี้ พวกเขาได้โพสต์จ้างพนักงานในรูปแบบฝึกงานระยะเวลา 6 เดือนในสำนักงานของเขาที่กรุงปารีส ด้วยการใช้เกมส์ Fortnite เป็นเครื่องมือในการใช้สัมภาษณ์รับเข้าทำงาน

ส่วนวิธีการสัมภาษณ์ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แค่คุณต้องร่วมเล่นกับทีมของทางบริษัทเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงโดยประมาณเท่านั้น แถมพวกเขาก็ไม่ได้ตัดสินรับคนด้วยการชนะเสมอไป แต่บริษัทจะดูจากวิธีการเล่นที่จะบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของบุคคลนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการตัดสินใจและการแก้ปัญหา 

Boris Lavergne หนึ่งในครีเอทีฟจากบริษัทเอเจนซี่ ได้อธิบายเอาไว้ว่า “การสัมภาษณ์งานแบบปกติ ส่วนใหญ่จะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับความสามารถที่ตรงกับงาน แต่จริงๆ แล้วพวกเราก็อยากที่จะรู้ว่าเขาเหล่านั้นมีความสุขและสนุกกับสิ่งใด? มีกิจกรรมเสริมอะไร? ชีวิตของพวกเขาละเป็นอย่างไร? และเราไม่ต้องการให้ผู้สมัครของเรากดดัน เพราะพวกเราต้องการได้เพื่อนร่วมงานที่สนุกกับงานที่เขาทำ”

ส่วนทำไมถึงต้องใช้เกมส์ Fortnite ในการสัมภาษณ์งานนั่นหรอ? ทางบริษัทนั้นมีคำตอบให้ นั่นก็เพราะเกมส์ดังกล่าวเป็นเกมส์ในรูปแบบที่เล่นฟรี ใครก็ๆ สามารถเข้าถึงได้ แต่กระนั้น พวกเขาก็มีข้อจำกัดเล็กน้อยอีกข้อ คือผู้สมัครจะต้องแสดงฝีมือของตนผ่านตัวเกมส์เวอร์ชั้น Playstation 4 เท่านั้น เพราะลูกค้าโดยหมู่มากของทางบริษัทเองเกี่ยวข้องกับเครื่องคอนโซลเจ้านี้ยังไงละ

ที่มา : www.pcgamesn.com , variety.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม