FUN88

ดูเหมือนว่า Facebook จะช่วยให้เราหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายขึ้น และก็น่าจะเป็นการหาข้ออ้างใหม่ๆ เพื่อจะได้วิเคราะห์ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานไปในตัวด้วย โดยเว็บไซต์ CNET รายงานว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ “things in common” เพื่อช่วยให้ผู้คนได้เห็นว่ามี “สิ่งที่เหมือนกัน” กับคนอื่น ผ่านการขึ้นแถบข้อความในบทสนทนาที่ตั้งค่าเป็นสาธารณะ  

ทั้งนี้ เวลาที่เราอ่านข้อความสนทนาในโพสต์ที่เป็นสาธารณะ เช่น การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องใดที่โพสต์โดยแบรนด์ หรือผู้โฆษณา  Facebook ก็จะโชว์ให้เห็นว่าเรามีอะไรที่เหมือนกันกับคนอื่นๆ ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นบ้าง โดยจะมีแถบข้อความปรากฏให้ให้เห็นต่อจากชื่อของผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็น เช่น “คุณทั้งคู่ไปที่ University of Virginia” เหมือนกัน หรือ “คุณทั้งคู่มาจากเมือง Phoenix”  

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ things in common ช่วยหาเพื่อนใหม่ที่มีอะไรๆ เหมือนกัน

นอกจากนี้ ข้อความที่โชว์ให้เห็นก็อาจจะเน้นไปถึงการอยู่ในกลุ่ม Facebook (ที่ตั้งค่าเป็นสาธารณะ) กลุ่มเดียวกัน หรือทำงานอยู่ที่เดียวกัน แม้จะไม่ได้เป็นเพื่อนกันใน Facebook ก็ตาม ซึ่งทางบริษัทระบุว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการทดสอบในกลุ่มผู้ใช้งานเล็กๆ ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และไม่ได้เจาะจงถึงแผนการในอนาคตของฟีเจอร์นี้แต่อย่างใด

โดยโฆษกของ Facebook ระบุในแถลงการณ์ว่า “การได้รู้ว่ามีสิ่งที่เหมือนกันช่วยให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ ทางบริษัทกำลังทดสอบการเพิ่มแถบข้อความ ‘things in common’ เข้ามา ซึ่งจะปรากฏให้เห็นอยู่บนคอมเม้นท์ของคนที่คุณไม่ได้เป็นเพื่อนด้วย แต่อาจจะมีบางอย่างที่เหมือนกัน” 

ที่มา : 9to5mac.com , www.cnet.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม