FUN88

Xbox Adaptive Controller ของทาง Microsoft ที่เราเคยเห็นข่าวคราวกันมาแล้วว่าออกแบบมาเพื่อผู้เล่นเกมที่เป็นผู้พิการโดยเฉพาะและในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมวางจัดจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเจ้า Xbox Adaptive Controller ตัวนี้มีราคาอยู่ที่ 100 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,300 บาทซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ Microsoft Stores และ GameStop Online
ซึ่ง Controller ตัวนี้ก็ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นที่เป็นผู้พิการให้พวกเขาสามารถเข้าร่วมการเล่นเกมกับเพื่อนๆ ได้ทั้งทาง Xbox One และ Windows 10 นั่นเอง

และทาง Microsoft ได้กล่าวเอาไว้ใน Blog ของทางบริษัทด้วยว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดและริเริ่มมาด้วยรากฐานของความเข้าใจผู้เล่นที่เป็นผู้พิการอย่างแท้จริงเพราะทางบริษัทได้ทดสอบร่วมกับเหล่านักเล่นเกมที่เป็นผู้พิการเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเขามากที่สุดและยังดึงผู้เชี่ยวชาญในด้านระบบต่างๆ มาเพิ่มความสร้างสรรค์ในการผลิตครั้งนี้อีกด้วย

ซึ่งทาง Microsoft ก็ได้วางจำหน่าย Xbox Adaptive Controller ก่อนกำหนดที่คาดเอาไว้ว่า 29 กันยายนนี้จะวางจำหน่ายที่ออสเตรเลียและอังกฤษ ส่วนในสหรัฐฯ ในวันที่ 30 กันยายนนั่นเอง

และต้องบอกไว้เลยว่าความสำเร็จในการผลิต Xbox Adaptive Controller ออกมาได้ในครั้งนี้นั้นได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายทั้ง องค์กรการกุศล AbleGamers, Cerebral Palsy Foundation, โรงพยาบาล Craig, Special Effect และ Warfighter Engaged

นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ศิลปะ V & A นั้นจะจัดแสดง Xbox Adaptive Controller ขึ้นรวมทั้งยกให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Rapid Response Collecting ซึ่งเป็นฟีเจอร์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของทางพิพิธภัณฑ์นั่นเอง

ที่มา : www.cnet.com , www.planetmobileitalia.it , www.thetechgame.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม