FUN88

ชีวิตในวัยเรียนช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษ แต่ผลงานวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ในวารสาร Journal of American College Health บอกว่า เด็กวัยรุ่นยังออกกำลังกายกันไม่มากพอในชั่วโมงเรียนพลศึกษา

ผลงานวิจัยนี้จัดทำโดย Oregon State University ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ข้อมูลว่า พลศึกษา นั้นถูกจัดให้เป็นวิชาเลือกในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งมีนักศึกษาเพียงจำนวนน้อยที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายที่เลือกเรียนวิชานี้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด และจากผลงานวิจัยชิ้นนี้ก็พบว่า นักศึกษาที่สนใจในการเข้าโรงยิมนั้น จะกลายเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นในเรื่องการเรียนมากขึ้น แถมยังทำให้มีแรงผลักดันในการใช้ชีวิตอีกด้วย

คุณ Brad Cardinal ศาสตราจารย์ของ Oregon State University และเป็นผู้ร่วมในงานวิจัยนี้กล่าวว่า “พลศึกษา เป็นเพียงวิชาเลือก และเราพบว่านักศึกษาที่เลือกเรียนพลศึกษา มีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น และมีแรงกระตุ้นในการเรียน นักศึกษาเหล่านี้มีความสนใจในการออกกำลังกายอยู่เป็นทุนเดิม และสถานศึกษาก็สนับสนุนความต้องการของพวกเขา และการลงเรียนในวิชาพลศึกษา จะเป็นประโยขน์กับนักศึกษากลุ่มใหญ่ที่ขาดความกระตือรือร้นในการเรียน

ประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่ การเรียนพลศึกษาไม่เพียงแค่ทำให้นักศึกษามีความตื่นตัวมากขึ้นในชั่วโมงเรียน แต่มันยังส่งผลให้เกิดควมกระตือรือร้นภายหลังจากนั้นไปอีกหลายปีอีกด้วย คุณ Brad Cardnal กล่าวว่า “เราพบว่าคนที่ขาดแรงผลักดันมักจะทำให้ชีวิตไม่มีความสุข และมีบางคนที่สามารถนำตัวเองออกจากสภาวะนี้ได้ โดยการเข้าร่วมกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายมีความเคลื่อนไหว ได้ออกกำลังกาย”

และ Oregon State University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญมากกับเรื่องพลศึกษา โดยแบ่งออกเป็นสองวิธีการคือ มีทั้งคอร์สการเรียนที่เน้นหนักเรื่องสุขภาพและความฟิตของร่างกาย และคอร์สการเรียนที่นักศึกษาต้องเข้าร่วมในกิจกรรมออกกำลังกาย และเจ้าของผลงานวิจัยชิ้นนี้มีความคิดเห็นอย่างชัดเจนว่า การเรียนพลศึกษาที่ทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวนั้น ส่งผลดีกับการเรียน และเหนือสิ่งอื่นใด การที่เราเป็นคนแข็งแรงสุขภาพดี แน่นอนว่าช่วยประหยัดเงินค่ารักษาโรคต่างๆ ในอนาคตได้ด้วยนะ

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม