FUN88

หลังจากที่ SpaceX ได้เปิดรับจองตั๋ว “ทัวร์ดวงจันทร์” โดยยานอวกาศ Big Falcon Rocket (BFR) ไปเมื่อวานนี้เอง เย็นวันเดียวกัน Elon Musk ซีอีโอแห่ง SpaceX ก็ได้เปิดเผยว่า “ผู้โดยสารคนแรกของยาน BFR คือ Yusaku Maezawa มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ผู้ก่อตั้ง Zozotown ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น! โดยกะว่าจะเดินทางในช่วงต้นปี 2023”

SpaceX เปิดตัวผู้โดยสารคนแรก! เป็นมหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นที่จะได้ไปบินรอบดวงจันทร์ด้วยยาน BFR

คุณ Yusaku Maezawa มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ผู้โดยสารในเที่ยวบินแรกของ BFR

ขอบคุณภาพประกอบจาก NIKKEI ASIAN REVIEW

โดยจากรายงานของ Forbes ชายคนนี้ เขามีอายุ 42 ปี มีทรัพย์สินสุทธิราว 2.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 9.4 หมื่นล้านบาท) เขาเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยง และเคยซื้องานศิลปะของ Jean-Michel Basquiat มูลค่า 110.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.6 พันล้านบาท)

ด้วยความรวยระดับนี้ แถมยังชื่นชอบในงานศิลปะแบบนี้ด้วย Maezawa จึงได้ซื้อเที่ยวบินดังกล่าว “แบบเหมาลำ” กันไปเลย ซึ่งเขากล่าวว่า ต้องการจะเชิญศิลปินจากทั่วโลกมาอีก 6-8 คน เพื่อพาไปดวงจันทร์กับเขาด้วย แต่จะเป็นใครนั้น เขายังไม่ได้ตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม Maezawa ตั้งใจว่าอยากจะได้ศิลปินจากหลายๆ แขนง เช่น จิตรกร, นักดนตรี, ผู้กำกับภาพยนตร์ ฯลฯ และเมื่อกลับมายังโลกแล้ว เขาต้องการให้ศิลปินแต่ละคนสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมา จากประสบการณ์หรือสิ่งที่ได้พบในระหว่างการเดินทาง ซึ่งโปรเจคงานศิลปะนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า #dearMoon 

Maezawa ปฏิเสธที่จะเปิดเผยจำนวนเงินที่เขาจ่ายไปสำหรับทริปนี้ แต่ Elon Musk ก็บอกมาแล้วว่า “มันมากพอที่จะใช้ในการพัฒนายาน BFR” (Musk เคยประเมินงบที่จะใช้พัฒนาไว้ที่ 5 พันล้านเหรียญฯ)

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม