FUN88

ด้วยความที่โดยปกติแล้วเวลาเราใช้มือถือ ส่วนใหญ่เราก็จะใช้งานมันในแนวตั้ง จะใช้งานแนวนอนโดยมากก็แค่ตอนถ่ายรูปหรือดูวีดีโอเท่านั้น ซึ่งบางทีเราก็ขี้เกียจเปลี่ยนท่า ก็เลยใช้งานมันในแนวตั้งทั้งอย่างนั้นไปเลย ไปๆ มาๆ วีดีโอแนวตั้งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป กลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบมาตรฐานที่หลายแอพฯ ในทุกวันนี้เริ่มนิยมใช้งานกัน YouTube เองก็รองรับการแสดงผลวีดีโอในแนวตั้งมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ YouTube จะเริ่มอนุญาตให้สร้างวีดีโอโฆษณาเป็นแนวตั้งได้แล้ว

YouTube ได้เผยว่าในปัจจุบันนี้ ผู้เข้าชม YouTube มากกว่า 70% มาจากมือถือ มันจึงเป็นเรื่องสำคญมากที่เราต้องปรับรูปแบบโฆษณาให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ ด้วยการอนุญาตให้สร้างวีดีโอโฆษณาในรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และแนวตั้งได้

วีดีโอในแนวตั้ง จะช่วยให้ผู้สร้างโฆษณาส่งสารออกไปได้สวยงามเหมาะกับการแสดงผลบนสมาร์ทโฟนมากกว่าเดิม ซึ่ง YouTube ได้ยกตัวอย่างของ Hyundai ที่เพิ่งปล่อยออกมา โดยเคลมว่าสร้างการรับรู้ได้มากกว่าเดิมถึง 33% และเพิ่มการพิจารณาได้ถึง 12% เลยทีเดียว

ความเปลี่ยนแปลงนี้รคงไม่มีผลต่อผู้ใช้ธรรมดามากนัก แต่สำหรับเหล่านักการตลาดคงต้องให้ความสำคัญ และปรับตัวตามด้วยหากต้องการที่จะลงโฆษณากับทาง YouTube


YouTube รองรับวีดีโอโฆษณาแบบแนวตั้งแล้ว

ที่มา : support.google.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม