FUN88

ถ้าคุณกำลังมองหามือถือที่จะเข้ามาช่วยให้คุณถ่ายภาพระยะใกล้ได้ดีขึ้นแล้วล่ะก็คุณก็น่าจะสนใจ Samsung Galaxy A7 รุ่นปี 2018 กันอย่างแน่นอนเพราะมาคราวนี้พกกล้องมาถึง 3 ตัวให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

โดยทาง Samsung ยักษ์ใหญ่ของวงการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในเกาหลีใต้ได้เปิดตัว Samsung Galaxy A7 รุ่นปี 2018 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดและถูกจัดอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับ Midrange ที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวและกล้องทั้ง 3 ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยที่กล้องตัวหนึ่งมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและใช้เลนส์มุมกว้างที่มีองศาการรับภาพถึง 120 องศา แถมยังมีข่าวลือแว่วมาด้วยว่ากล้องหลัง 3 ตัวของทางบริษัทนั้นกำลังจะกลายมาเป็นฟีเจอร์สำคัญใน Galaxy S10 Plus ที่จะเปิดตัวในปีหน้าอีกด้วย

และถ้าจะมาลงลึกถึงทีเด็ดของกล้องในสมาร์ทโฟนจาก Samsung รุ่นนี้กันแล้วหล่ะก็มาเริ่มกันที่ตัวหลักกันเลยดีกว่า โดยกล้องตัวนี้มีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิมด้วยเทคนิคการผสานรวม 4 พิกเซลให้เป็นพิกเซลเดียวนั่นเอง และมี Depth Lens (กล้องสำหรับทำละลายหลัง) ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมความชัดลึกของภาพและปรับ Bokeh เพื่อลดเพิ่มความเบลอของภาพได้ตามต้องการ พร้อมทั้งกล้องอีกตัวที่มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล และยังมีมุมกล้องกว้าง 120 องศาฯ อีกด้วย

และในส่วนของกล้องหน้านั้นก็มีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ให้คุณได้เซลฟี่กันอย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว

Samsung Galaxy A7 รุ่นปี 2018 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวเป็นรุ่นแรกของบริษัท

ซึ่งถ้าจะพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลังสามตัวอยู่ในตลาดตอนนี้ก็ต้องยอมรับเลยว่ายังเป็นเรื่องที่หาได้ยากอยู่ เพราะเพิ่งจะมีเพียง Huawei P20 Pro เท่านั้นที่มีกล้องแบบนี้ และแน่นอนว่าเรื่องของภาพถ่ายจาก Huawei P20 Pro ก็มีคุณภาพและความคมชัดไม่น้อยเลย

แต่อย่างไรก็ตามทาง DJ Koh ประธานของทาง Samsung Mobile ก็ได้กล่าวเอาไว้ชัดเจนแล้วว่าทางบริษัทมีเป้าหมายที่จะทำให้สมาร์ทโฟนระดับ Midrange ของพวกเขานั้นได้รับการยกระดับและมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นแน่นอน ซึ่งก็สอดคล้องกับการผลิต Galaxy A7 เพราะนี่คือสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวที่ทาง Samsung นำมารีไซเคิลเป็นรุ่นใหม่ๆ เสมอนั่นเอง

นอกจากกล้องแล้ว Galaxy A7 รุ่นปี 2018 นั้นยังมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ระบบ Fingerprint ที่ด้านข้างตัวเครื่องและระบบเสียง Dolby Atmos พร้อมทั้งขน Bixby มาเป็นผู้ช่วยให้กับคุณ และรองรับระบบ Samsung Pay และ Samsung Health ด้วย

ซึ่งกำหนดการวางจำหน่าย และราคาของ Galaxy A7 รุ่นปี 2018 นั้นยังไม่ได้ประกาศและกำหนดออกมาอย่างชัดเจน แต่แน่นอนว่าจะมีวางจำหน่ายทั้งในยุโรปและเอเชีย และมีตัวเครื่องให้เลืกซื้อ 4 สี นั่นก็คือ สีฟ้า สีดำ สีทอง และสีชมพู

ที่มา : www.cnet.com , www.parallelstate.com , sports.yahoo.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม