FUN88

นี่คือการต่อสู้กันอย่างดุเดือดของ 2 สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ในตลาด โดยยูทูปแชนแนล PhoneBuff ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำ Drop test (ทดสอบความทนทานจากการตกหล่น) โดยแชนแนลยูทูปนี้เคยทำ Drop test ดวลกันมาแล้วครั้งหนึ่งระหว่าง Samsung Galaxy Note 9 และ iPhone X และผู้ชนะในครั้งนั้นเป็น iPhone X และเมื่อสมาร์ทโฟนโฟนจอใหญ่ไซส์ XL จากทั้ง 2 ค่ายคู่แข่งเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงคราวที่ iPhone XS Max และ Samsung Galaxy Note 9 จะต้องมาดวลกัน

และถ้าใครได้ดูงานเปิดตัวของ iPhone XS และ XS Max ทางแบรนด์ Apple เขาเคลมว่ามือถือทั้งสองรุ่นนี้ใช้ผิวตัวเครื่องแบบกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดแบบที่ไม่มีใครเทียบได้ และ iPhone X ก็ได้เคยพิสูจน์ความแข็งแกร่งของตัวมันเองไปแล้ว แต่ว่ารุ่นพี่ใหญ่อย่าง iPhone XS Max จะแข็งแกร่งเหมือนกันหรือไม่

บทสรุปในภาพรวม ต้องบอกว่า iPhone XS Max นั้นทำคะแนนในหัวข้อการทดสอบหลักๆ ได้ดีกว่า โดยในหัวข้อการทดสอบแรก กับการปล่อยตัวเครื่องให้ฝาหลังหล่นกระแทกพื้น พบว่า Note 9 นั้นรอยแตกร้าวกระจายไปรอบๆ บริเวณฝาหลัง ในขณะที่ XS Max นั้นมีรอยแตกน้อยกว่า และในหัวข้อการทดสอบที่สองกับการปล่อยให้ขอบข้างตัวเครื่องหล่นกระแทกพื้น มือถือทั้งสองก็ผ่านการทดสอบนี้ไปได้อย่างสวยงาม และหน้าจอไม่มีรอยแตกร้าวใดๆ และในห้วข้อการทดสอบสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับการปล่อยตัวเครื่องให้หน้าจอหล่นกระแทกพื้น ผลปรากฏว่า Note 9 มีรอยแตกร้าวบนหน้าจอในบริเวณกว้างกว่า iPhone XS Max

แต่ในรอบการทดสอบโบนัส ที่เป็นการปล่อยให้มือถือหล่นจากระดับความสูงที่กำหนดเป็นจำนวน 10 ครั้ง (หรือจนกว่ามือถือจะใช้การไม่ได้) ผลปรากฏว่า Note 9 เฉือนเอาชนะไปได้แบบพลิกความคาดหมายในการทดสอบนี้ โดยที่ XS Max นั้นพลีชีพในการหล่นครั้งที่ 3 ด้วยอาการที่จอภาพไม่รับคำสั่งจากการแตะสัมผัส ในขณะที่ Note 9 ยังคงใช้งานได้หลังจากที่หล่นถึง 10 ครั้ง ทำให้ Samsung Galaxy Note 9 เฉือนเอาชนะ iPhone XS Max ไปได้เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น เล่นเอาแฟนๆ ลุ้นกันจนใจหายใจคว่ำเลยทีเดียว และต่อไปนี้ก็เป็นตารางสรุปคะแนนของ PhoneBuff

ท้าชน Drop test ตัวต่อตัว iPhone XS Max vs. Galaxy Note 9 ใครจะแกร่งกว่ากัน

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม