FUN88


Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

11 ตุลาคม 2018 ทาง Canon ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กับกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรกของค่าย “Canon EOS R” พร้อมด้วยเลนส์ตระกูล RF และเมาท์อะแดปเตอร์ ที่แปลง EF เป็น RF นอกจากนี้ยังมี Speedlite แฟลชภายนอกขนาดพกพาที่จะทำให้การถ่ายภาพสะดวกมากยิ่งขึ้น


Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

กล้อง EOS R มีเซ็นเซอร์ Full-Frame CMOS ขนาด 35 มม. พร้อมความละเอียด 30.3 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมีชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ช่วยให้โฟกัสเร็วที่สุดในโลกเพียง 0.05 วินาที ด้วยจุดโฟกัส 5,655 จุด ครอบคลุมพื้นที่ภาพ 100% ในแนวตั้งและ 88% ในแนวนอน ไฮไลท์ที่โดดเด่นคือมันสามารถถ่ายภาพในสภาพแสงที่ไม่สามารถโฟกัสได้ แต่ EOS R สามารถโฟกัสได้ในสภาพแสงน้อยที่มืดถึง EV -6


Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

EOS R เป็นกล้อง Canon ในระดับกึ่งโปร (Middle High End) และเป็นรุ่นแรกที่มีโหมด FV Exposure ที่ทำให้สามารถควบคุมสปีดชัตเตอร์ รูรับแสงและ ISO ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สามารถปรับ ISO ได้สูงถึง 40,000 อีกทั้งการใช้งานยังสะดวกด้วยหน้าจอทัชสกรีนปรับหมุนได้ มาพร้อมฟังก์ชัน Touch & Drag ที่สามารถเลื่อนจุดโฟกัสผ่านหน้าจอในขณะถ่ายภาพด้วย View Finder เพิ่มมิติความสะดวกในการใช้งานด้วยมัลติฟังก์ชันบาร์ที่ตัวกล้องด้านหลังที่ใช้งานด้วยทั้งการกดและสไลด์ สามารถปรับตั้งค่าการถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย และสุดท้ายยังมีวงแหวนควบคุมการถ่ายภาพของเลนส์ RF ที่ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ ช่วยให้ถ่ายภาพโดยไม่ต้องละสายตาจากแบบ อย่างสะดวก ไม่สะดุด

EOS R นอกเหนือจะถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมแล้ว ก็ยังสามารถได้วิดีโอคุณภาพในระดับ 4K ที่เฟรมเรท 30p/25p (3,840 x 2,160 pixel) สามารถปรับรูรับแสงได้ถึง 1/8 สต็อปในการถ่ายวิดีโอ (ปรับได้เป็นเปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยในการถ่ายงานวิดีโอเพื่อไม่ให้แสงโดดเกินไป) รองรับการบันทึกภาพในฟอร์แมต C-RAW ตัวกล้องยังเป็นแมกนีเซียมอัลลอยพร้อมซีลกันฝุ่นและละอองน้ำอีกด้วย


Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

นอกจากการใช้งานการถ่ายภาพและวิดีโอที่ยอดเยี่ยม EOS R ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในขณะที่กล้องปิดได้ คุณสามารถเซฟภาพ ลบภาพ แชร์ภาพ จากกล้องที่ปิดเข้ามาในมือถือของคุณ โดยที่ไม่ต้องหยิบกล้องออกมาจากกระเป๋าเลยแม้แต่น้อย 


Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

เท่านั้นยังไม่พอ Canon ได้เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ถึง 4 รุ่น ได้แก่ RF 24-105 f/4 L IS USM, RF 50mm f/1.2 L USM, RF 28-70mm f/2 L USM และ RF 35mm f/1.8 MACRO IS STM และเมาท์อะแดปเตอร์อีก 3 รุ่น ได้แก่ Mount Adapter EF-EOS R, Control Ring Mount Adapter EF-EOS R และ Drop-in Filter Mount Adapter EF-EOS R รวมถึงแบตเตอรี่กริป BG-E22 และแฟลชขนาดพกพากะทัดรัด Speedlite EL-100 

โดยทั้งหมดนี้จะมีกำหนดวางจำหน่ายในไทยวันแรกในวันที่ 12 ตุลาคม 2018 เป็นต้นไป โดยมีราคาดังนี้

เดือนตุลาคม 2018

Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS RCanon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

 • EOS R Body – 82,900 บาท
 • EOS R Body + Lens RF 24-105 kit – 122,900 บาท
 • Lens RF24-105mm f/4L IS USM – 39,790 บาท
 • Mount Adapter EF-EOS R – 3,990 บาท

Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

*หากซื้อ EOS R Body และ EOS R Body + Lens RF 24-105 kit แถมฟรี Mount Adapter EF-EOS R มูลค่ากว่า 3,990 บาท

เดือนพฤศจิกายน 2018

 Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS RCanon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS RCanon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

 • Lens RF50mm f/1.2L USM – 85,290 บาท
 • Control Ring Mount Adapter EF-EOS R – 7,990 บาท
 • Battery Grip BG-E22 – 11,900 บาท
 • Speedlite EL-100 – 6,900 บาท

เดือนธันวาคม 2018

 Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS RCanon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS RCanon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นแรก EOS R

 • Lens RF28-70mm f/2L USM – 111,400 บาท
 • Lens RF35mm f/1.8 IS STM – 19,900 บาท

เดือนกุมภาพันธ์ 2019

 • Drop-in Filter Mount Adapter EF-EOS R ยังไม่เปิดเผยราคา

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม