FUN88

บางคนอาจจะชอบเดินทางด้วยเครื่องบิน บางคนอาจจะชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ดเหนือทะเลในย่านที่ภูเขาไฟกำลังปะทุอยู่ แต่สำหรับบางคนอาจจะมีความสุขที่ได้เดินทางผ่านน่านน้ำมหาสมุทรย้อนรอยการเดินทางของเรือสำราญชื่อดังในอดีตที่เกิดเหตุอับปางลงก่อนถึงจุดหมายปลายทาง และโศกนาฏกรรมเกี่ยวกับการเดินเรือที่โด่งดังที่สุดของโลกยุคใหม่ก็คือ การเดินทางของเรือสำราญลำยักษ์อย่าง Titanic (ไททานิก) นั่นเอง

เรือสำราญสุดหรูเกิดเหตุอับปางลงในการเดินทางเที่ยวแรก โดยออกเดินทางจากท่าเรือในเมือง Southampton ประเทศอังกฤษในวันที่ 10 เมษายน 1912 โดยมีปลายทางอยู่ที่เมือง New York สหรัฐอเมริกา โดยก่อนที่เรือจะถึงจุดหมายปลายทาง ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในวันที่ 15 เมษายน 1912 เมื่อเรือ Titanic แล่นไปชนเข้ากับก้อนภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในมหาสุมทร ทำให้ท้องเรือเกิดการฉีดขาดที่ระดับต่ำกว่าน้ำทะเล ทำให้น้ำทะเลท่วมเข้าลำเรือ และเรือก็เกิดการจมลงอย่างรวดเร็ว ตามที่เป็นเหตุการณ์ในหนังฮอลลีวูดเรื่อง Titanic ที่ดารานำในเรื่องรับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (รับบทเป็น แจ๊ก ดอว์สัน พระเอกของเรื่อง) และดารานำฝ่ายหญิงรับบทโดย เคต วินสเล็ต (รับบทเป็น โรส เดวิท บูเคเตอร์ นางเอกของเรื่อง) โดยหนังเข้าฉายในปี 1997 และกวาดรายได้ไปมหาศาลทั่วโลก โดยมีการตั้งชื่อเล่นให้กับหนังเรื่องนี้ว่า “ชู้รักเรือล่ม”

กำเนิดใหม่ ชู้รักเรือล่ม... เรือสำราญ Titanic II พร้อมให้บริการในปี 2022

Titanic ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 1997 สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้กับผู้กำกับ เจมส์ แคเมรอน

เรื่องหนังจบไป กลับมาสู่เรื่องราวแห่งความเป็นจริงของโศกนาฏกรรมเรือ Titanic ที่จมลงในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนืออันหนาวเย็น มันได้พาชีวิตคนมากถึง 1,517 ชิวีตจมลงไปพร้อมกับมันด้วย และถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์ที่คนทั้งโลกอยากจะลืม แต่กลับมีบางคนที่อยากจะสร้างเรือ Titanic ลำใหม่ขึ้นมา และใช้มันเดินทางผ่านเส้นทางเดียวกับเรือต้นฉบับเสียด้วย ซึ่งบริษัทเดินเรือที่มีความคิดไม่เหมือนใครนี้มีชื่อว่า Blue Star Line ซึ่งมีเจ้าของบริษัทเป็นมหาเศรษฐีชาวออสเตรเลีย โดยก่อนที่จะทำธุรกิจเขาเคยเป็นนักการเมืองมาก่อน และเขาให้คำจำกัดความตัวเองว่าเป็น “ทรัพย์สมบัติประจำชาติที่ยังคงมีชีวิตอยู่” ชื่อของเขาคือ Clive Palmer โดยเขาประกาศแผนการสร้างเรือ Titanic II ในปี 2012 และวางแผนว่าจะเดินเรือเที่ยวแรกในปี 2016 แต่ก็ดันมาเกิดมรสุมทางด้านการเงินในปี 2014 ทำให้แผนของเขาต้องเลื่อนออกไป

กำเนิดใหม่ ชู้รักเรือล่ม... เรือสำราญ Titanic II พร้อมให้บริการในปี 2022

คุณ Clive Palmer นักการเมือง และมหาเศรษฐีชื่อดังของออสเตรเลีย

ขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia

แต่หลังจากเรื่องยุ่งๆ ผ่านไป คุณ Clive Palmer ประกาศอย่างชัดเจนว่าการเดินทางเที่ยวแรกของ Titanic II จะต้องเกิดขึ้นในปี 2022 โดยเขากล่าวว่า “บริษัท Blue Star Line จะสร้างประสบการณ์การเดินทางด้วยเรือสำราญ ที่มีการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเหมือนเรือ Titanic ลำต้นฉบับแบบเป๊ะๆ โดยจะมีการผสานรวมระบบความปลอดภัยสมัยใหม่เข้าไป รวมถึงใช้เทคโนโลยีนำทางการเดินเรือของศตวรรษที่ 21 เพื่อให้เกิดความหรูหรา และความสะดวกสบายสูงสุด”

เรือ Titanic II มีห้องพักเพียงพอสำหรับผู้โดยสาร 2,435 คน และลูกเรืออีก 473 คน และจะมีเรือชูชีพ เสื้อชูชีพ รวมถึงมาตรการทางด้านความปลอดภัยอื่นๆ อย่างเพียงพอ

กำเนิดใหม่ ชู้รักเรือล่ม... เรือสำราญ Titanic II พร้อมให้บริการในปี 2022

ภาพถ่ายเรือ Titanic ขณะออกจากท่าเรือในเมือง Southampton ในวันที่ 10 เมษายน 1912

ขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia

โดยการเดินทางเที่ยวแรกจะเกิดขึ้นในปี 2022 มันจะเป็นการเดินทางจากท่าเรือที่นคร Dubai สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังท่าเรือในเมือง Southampton ประเทศอังกฤษ เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ก็จะเป็นการย้อนรอยเส้นทางสายประวัติศาสตร์ โดยการเดินเรือจาก Southampton ไปยังท่าเรือเมือง New York สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการเดินทางผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเดินทางเที่ยวนี้จะปลอดภัย จากนั้น Titanic II ก็มีแผนจะเดินทางไปรอบโลกเลยทีเดียว

คุณ Clive Palmer กล่าวว่า “ในปี 1912 Titanic เป็นเรือแห่งความฝันของผู้คนทั่วโลก และเวลากว่าศตวรรษที่ผ่านมา Titanic ก็ยังคงเป็นตำนานที่ทรงพลังและแฝงไว้ด้วยความลึกลับ ที่ชวนให้รำลึกถึงผู้ที่จากไป ผู้คนนับล้านฝันว่าจะได้เดินทางด้วยเรือสำราญที่งดงามและทรงเสน่ห์ราวกับหญิงสาว และการที่ได้เห็นเธอจอดอยู่ที่ท่าเรือก็เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจเหนือคำบรรยาย และ Titanic II จะทำให้ความฝันของผู้คนนับล้านกลับมาเป็นจริงอีกครั้ง” 

แต่อย่างไรก็ดี ในเวลานี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับราคาค่าตั๋วของ Titanic II รวมถึงเรื่องกำหนดการของการเปิดขายตั๋วออกมาแต่อย่างใด

ที่มา : www.sciencealert.com , th.wikipedia.org

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม