FUN88

มาตามที่ได้สัญญาไว้ Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมส์รุ่นใหม่ล่าสุดในนาม Black Shark Helo ทายาทของรุ่น Black Shark และเช่นเดียวกับรุ่นก่อนที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงฟีเจอร์ และราคาที่โดนใจ

Black Shark Helo เปลี่ยนหน้าจอจาก LCD ให้เป็น AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว แต่ยังคงใช้ความละเอียดเดิมคือ FHD + (1080×2160) ค่า Refresh Rate พื้นฐานอยู่ที่ 60Hz (แต่ถ้าหากใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอการแสดงผลที่ลื่นไหลเป็นธรรมชาติกว่านี้ก็อาจจะหันไปซบ Asus ROG แต่ราคาก็อาจสูงหน่อย หรือไม่ก็ Razer Phone 2)

 อย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อนอย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อนอย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อนอย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อน

ส่วนชิปเซตใช้ Snapdragon 845 มาคู่กับแรมขนาด 6GB หรือ 8GB พื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในเครื่องขนาด 128GB และมีตัวโมเดลระดับพรีเมียมที่ให้ RAM มาขนาด 10GB เลยทีเดียว พื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในขนาด 256GB ส่วนหน่วยความจำเสริม microSD ไม่ได้มีการกล่าวถึงว่ารองรับหรือไม่

ตามข้อมูล กล้องหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 12+20 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์หลัก 12 ล้านพิกเซลขนาด 1.25 μm รูรับแสง f/1.75 ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและรูรับแสง f/2.2

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4,000 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 (แต่ไม่แน่ใจว่าซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นอะไร) ระบบปฏิบัติการคาดว่าเป็น Android 8.1 Oreo ที่ใช้งานร่วมกับ MIUI 10 ของ Xiaomi

ด้านประสบการณ์การเล่นเกม Xiaomi ได้ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เสริมดีกว่ารุ่นเดิม เช่น รุ่นแรม 6GB และ 8GB จะมาพร้อมกับอะแดปเตอร์แบบอะนาล็อกหนึ่งชุด ส่วนรุ่น 10GB จะได้รับคอนโทรลเลอร์สองตัวสำหรับใส่ข้างละหนึ่งตัว นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดแบบฮาร์ดแวร์ที่ทำให้โทรศัพท์เข้าสู่ Gaming Mode  ได้ทันที

อย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อน

ตัวเครื่องจะมีแอพพลิเคชั่น Gamer Studio สำหรับช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งซีพียู, จอแสดงผล, เครือข่าย เเละอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าของแต่ละเกมส์ที่เล่นได้ อีกทั้งยังสามารถแชร์การตั้งค่านี้ผ่านฟีเจอร์ “Shark Code” ได้อีกด้วย

อย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อน

ไม่ได้มีแค่นั้น ที่ตัวเครื่องติดตั้งลำโพงสเตอริโอไว้ด้านหน้า ด้านหลังจะมีโลโก้ของแบรนด์เป็นไฟ RGB LED และแถบด้านข้างมีส่วนระบายความร้อนระบบไอน้ำ (Vapor Chamber)  หน้าจอรองรับการแสดงผล HDR10 ผ่านการประมวลผลของชิป Pixelworks ที่จะคอยแปลงภาพ SDR เป็น HDR แบบเรียลไทม์ (เหมือนกับ Nokia 7.1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้) แต่น่าแปลกที่รุ่นนี้ไม่มีช่องเสียบหูฟังซึ่งดูจะขัดๆ สักหน่อยกับความเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นการเล่นเกมส์

อย่างเลิศ! Xiaomi Black Shark Helo จะใช้ RAM 10GB ขุมพลัง Snapdragon 845 พร้อมระบบระบายความร้อน

Black Shark Halo รุ่น 6GB ค่าตัวอยู่ที่ 3,199 หยวน (หรือประมาณ 15,160 บาท) ส่วนรุ่น 8GB จะอยู่ที่ 3,499 หยวน (หรือประมาณ 16,580 บาท) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนก่อนตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และรุ่น 10GB/256GB จะอยู่ที่ 4,199 หยวน (หรือประมาณ 20,017 บาท)

ที่มา : www.gsmarena.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม