FUN88

หลังจากที่ Blizzard ได้ประกาศเปิดตัวเกมส์ Diablo ภาคใหม่ ไปในงาน BlizzCon ที่ผ่านมาซึ่งไม่ใช่สิ่งที่แฟนๆ เฝ้ารอ เพราะอย่างที่รู้กันว่าหลายคนกำลังรอ Diablo 4 อยู่ แต่สิ่งที่ได้รับกลับกลายเป็น Diablo Immortal ซึ่งเป็นเกมส์มือถือ ทำเอาหลายคนดราม่ากันใหญ่โต ล่าสุด Wyatt Cheng นักออกแบบเกม และ Joe Hsu ผู้อำนวยการสร้างอาวุโส ก็ได้ออกมาพูดคุยกับทาง Gamespot ในประเด็นเรื่องกระแสตอบรับของ Diablo Immortal

Cheng เริ่มต้นอธิบายว่า “Diablo Immortal เป็นการขยายตัวแฟรนไชส์ไปยังตลาดเกมส์มือถือที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แล้วในเมื่อที่ Blizzard พวกเราทุกคนคือชาวเกมส์ เราเล่นเกมส์ทุกรูปแบบ ทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง PC, คอนโซล หรือกระทั่งบอร์ดเกมส์ ถ้าเรามีโอกาสที่จะได้สร้างเกมส์อันยอดเยี่ยมลงให้กับมือถือ เราก็อยากจะทำมัน”

“เรามองไปที่ไทม์ไลน์ช่วง 20 ปี ระหว่าง Diablo II, Lord of Destruction และ Diablo III มันน่าจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ณ ตอนนั้น เราจึงอยากสร้างเกมส์ที่พูดถึงช่องว่างในช่วงเวลาเหล่านั้น'” Cheng อธิบายถึงอีกเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องเป็น Diablo Immortal

นอกจากนี้เขายังพูดถึงประเด็นเรื่องกระแสตอบรับที่เป็นไปในแง่ลบอย่างมากว่า มันก็มีสมเหตุสมผลแล้วที่จะมีคนสงสัยว่าเกมส์จะออกมาดีจริงรึเปล่า แต่เขาก็อยากให้ทุกคนได้ลองเล่นดูก่อนที่จะตัดสินมัน เพราะแน่นอนว่าหลังจากนี้ Blizzard จะต้องใช้เวลาไปกับการพัฒนา Diablo Immortal ไปอีกพักใหญ่ๆ เลย

สุดท้ายนี้ ทาง Blizzard ก็ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องโมเดลธุรกิจของ Diablo Immortal ว่าจะเป็นเกมแบบ Free-to-Play หรือต้องเสียเงินซื้อ โดยระบุไว้แค่ว่าอยากจะพัฒนาตัวเกมส์หลักให้เสร็จ ก่อนที่จะพูดถึงเรื่องธุรกิจ

ที่มา : www.gamespot.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม