FUN88

อีกหนึ่งข่าวน่าสนใจจากงาน Samsung Developer Conference ครั้งนี้ คือการเปิดตัว UI แบบใหม่ของมือถือยุคถัดไป ที่จะมาแทนที่ Samsung Experience ในปัจจุบัน โดย Samsung ใช้ชื่อว่า UI ใหม่นี้ว่า “One UI”

สิ่งแรกที่เรียกว่าเปลี่ยนแนวไปเลย คือเรื่องของสีสันที่สดใสมากขึ้น ต่างจากตัวปัจจุบันที่เน้นพื้นหลังสีขาวเพียงอย่างเดียว ทั้งยังมีการปรับแต่งแบบตัวอักษร และออกแบบปุ่ม navigation ใหม่ด้วย

สิ่งหนึ่งเลยที่ One UI ให้ความสำคัญเอามากๆ เลยก็คือ การให้ผู้ใช้ได้โฟกัสกับสิ่งที่ต้องการมากที่สุด ผ่านการจัดโซนให้ส่วนการแสดงผลอยู่ด้านบนของจอ และให้ส่วนโต้ตอบหรือปุ่มต่างๆ ที่ถูกใช้งานบ่อย วางอยู่ชิดขอบล่างของหน้าจอ ส่วนวัตถุบนจอก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้กดง่ายขึ้น ทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานด้วยมือเดียวมากยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ใน One UI ยังมีการเปลี่ยนดีไซน์ไอคอนใหม่, ปรับปรุงเมนูการตั้งค่า, ปรับแท็บต่างๆ ในแอพฯ นาฬิกา, ปรับรูปแบบหน้าจอตอนโทร รวมถึงมี Night Mode สำหรับการใช้งานในที่มืด

สุดท้ายนี้ One UI จะเริ่มเปิดให้ใช้ได้บน Galaxy S9 และอุปกรณ์อื่นๆ ในช่วงปลายปีนี้ และจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นเบต้าก่อน ในเดือนพฤศจิกายน เฉพาะในสหรัฐฯ เยอรมนี และเกาหลี

ที่มา : venturebeat.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม