FUN88

โดยปกติแล้วรถจากค่าย Lamborghini ในเวอร์ชั่นโรงงานนั้นก็ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจมากๆ อยู่แล้ว แต่แบรนด์รถสปอร์ตสัญชาติอิตาเลี่ยนไม่เคยหยุดคิดที่จะสร้างซูเปอร์คาร์ Limited-edition ที่มีความพิเศษแบบไม่ธรรมดา และรถในซีรี่ย์  Lamborghini SC18 คันล่าสุด เป็นผลงานการรังสรรค์โดย Squadra Corse motor-sports department ซึ่งเป็นหน่วยงานแต่งรถซิ่งของทาง Lamborghini เอง พวกเขาทำการปรับแต่งครั้งใหญ่ในเรื่องของรูปทรงรถตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อให้เป็นรถแข่งโดยสมบูรณ์

โดย SC18 มีรากฐานมาจากรุ่น Aventador โดยการปรับโฉมใหม่ได้มีการติดตั้งช่องดักลมและช่องระบายอากาศเสริมเข้าไปมากมาย โดยทาง Lamborghini เคลมว่าแนวคิดในการออกแบบเรื่อง Aerodynamic นั้นได้หยิบยืมมาจากรถรุ่น Huracán GT3 Evo และ Huracán Super Trofeo Evo ซึ่งล้วนเป็นรถที่ออกแบบมาสำหรับสนามแข่ง สปอยเลอร์หลังผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้ได้ Aerodynamic ที่เหมาะกับสนามแข่งแต่ละแบบ และจากข้อมูลของ Lamborghini ระบุว่ามีการเจาะรูจำนวนมากที่ส่วนหลังของบอดี้รถ เพื่อให้เกิดอากาศไหลเวียนถ่ายเทความร้อนให้เครื่องยนต์

 Lamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้นLamborghini Aventador SC18 คัสตอมคาร์ ตัวแรงสำหรับสนามแข่งเท่านั้น

โดยขุมพลังขับเคลื่อนั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ V12 ขนาด 6.5 ลิตรแบบเดียวกับที่อยู่ใน Lamborghini Aventador SVJ ซึ่งเป็นรถในซีรี่ย์ Aventador สำหรับการใช้งานบนท้องถนนที่สมรรถนะแรงที่สุด โดยเครื่อง V12 สามารถผลิตม้าได้ 759 ตัว และให้แรงบิดสูงสุดที่ 531 ปอนด์-ฟุต และเช่นเดียวกับ SVJ แรงขับทั้งหมดที่ถูกผลิตออกมาจากเครื่องยนต์ ได้ส่งตรงไปยังล้อทั้ง 4 ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด นอกจากนี้ SC18 ยังมีระบบ Telemetry ที่เก็บข้อมูลประสิทธิภาพการขับขี่ในแต่ละรอบสนามอย่างละเอียด เป็นไปตามเทรนด์ของทีมแข่งรถในโลกยุคใหม่ที่ต้องการข้อมูลแบบเจาะลึกเพื่อพัฒนารถและนักขับ

Lamborghini เคลมว่ามีการลดน้ำหนักรถลงด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอีบดแบบเจาะลึกในเรื่องนี้ โดยบอดี้รถของ SC18 นั้นมีการโหลดต่ำกว่า Aventador เวอร์ชั่นรถโรงงาน โดยบอดี้สูงจากพื้นเพียง 109 มม. เท่านั้น โดยขอบล้อหน้ามีขนาด 20 นิ้ว และขอบล้อหลังมีขนาด 21 นิ้ว และใช้ยางรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ SC18

SC18 นั้นเป็นเวอร์ชั่นสั่งผลิตพิเศษโดยลูกค้าของ Lamborghini และยังไม่ชัดเจนว่าทางแบรนด์จะผลิตออกมาในจำนวนกี่คัน และเมื่อมองในภาพรวมก็ต้องบอกว่า Lamborghini นั้นประสบการณ์ด้านการผลิตรถสำหรับสนามแข่งนั้นยังอ่อนด้อยว่าแบรนด์คู่แข่งอย่าง Ferrari แต่ในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่า Lamborghini กำลังหาทางตีคู่ในสนามแข่งแล้ว และล่าสุดทางแบรนด์ยังได้มีการแปลงโฉมรถ SUV อย่าง Lamborghini Urus ให้เป็นรถที่พร้อมลงแข่งในสนามในชื่อรุ่นว่า Urus ST-X อีกด้วย

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม