FUN88

เกมส์ Fallout เป็นเกมส์แฟรนไชส์ที่โปรโมตตัวเองว่าเป็นดินแดนไร้กฎหมายในที่รกร้าง ไม่มีอะไรที่สามารถหยุดสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ทำให้ประชาชนยอมก้มหัวจำนนได้ ซึ่งในเกมส์ Fallout 76 ก็ได้จำลองความสับสนนี้ให้สามารถรับรู้ได้ภายในเกมส์โดยการเปิดให้ผู้เล่นสามารถสื่อสารกับคนอื่นได้ แต่ล่าสุด ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งกลับกระทำการบางอย่างที่เกินเลยมากเกินไป

 

โดยเกมส์ Fallout 76 ภาคล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้เล่นนี้รองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 24 คนต่อ 1 เซิร์ฟเวอร์ และผู้เล่นภายในเซิร์ฟเวอร์สามารถพูดคุย, แลกเปลี่ยน, และรวมกลุ่มกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ ในขณะที่ตัวเกมส์นั้นก็มีฟีเจอร์เสริมที่อนุญาตให้มีการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรที่จะสามารถหยุดผู้เล่นคนอื่นไม่ให้วิ่งตามหรือคอยก่อกวนคุณได้เช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่อยากไปข้องเกี่ยวด้วยก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกมส์ Fallout 76 กำหนดให้ผู้เล่นสามารถอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ภายในเกมส์ (แต่อย่างน้อยก็ยังปิด voice-chat ภายในทีมได้นะ)

 

Bethesda สั่งแบนถาวร! หลังพบผู้เล่น Fallout 76 ไล่สังหารผู้เล่นที่เป็นกลุ่มคนรักร่วมเพศภายในเกมส์

 

จากรายงานของ Eurogamer 1 วันหลังจากที่ Fallout 76 วางขาย ผู้เล่นคนหนึ่งก็ได้แชร์คลิปในทวิตเตอร์ โดยในคลิปแสดงถึงกลุ่มผู้เล่นที่มารุมกลั่นแกล้งกลุ่มของผู้เล่นที่เป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว และท่ามกลางเสียงหัวเราะภายในคลิป พวกผู้เล่นเหล่านั้นก็พูดขึ้นมาว่า พวกเขากำลังไล่ล่าเป้าหมายที่เป็นเกย์อยู่ และเข้ามาโจมตีผู้ที่อัดคลิปไว้พร้อมกล่าวหาว่าเขาเป็นตุ๊ด ซึ่งในขณะที่แอดมินกำลังเขียนบทความนี้ คลิปดังกล่าวก็มีผู้รับชมไปแล้วกว่า 58,000 ครั้ง

 

 

และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้เล่นที่ทำการก่อกวนในคลิปก็ถูกแบนไปเป็นเวลาสามวัน แต่ทว่า หลังจากนั้นไม่นาน โทษแบนดังกล่าวก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่อีกครั้ง

“พวกเราได้ให้โทษแบนกับพวกผู้เล่นดังกล่าวเป็นเวลาสามวันจริงๆในระหว่างที่ทีม Customer Service (ฝ่ายบริการลูกค้า) ของเราได้ลงไปสำรวจคลิปและเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมเพื่อเจาะลึกรายละเอียดของผู้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ครั้งนี้แบบรายบุคคล” โฆษกของ Bethesda กล่าวต่อ Eurogamer “และหลังจากที่ได้มีการสำรวจเพิ่มเติมนั้น เราก็ได้ทำการแบนถาวรแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นก็เรียกได้ว่า ถึงแม้ตัวเกมส์จะให้อิสระแก่ผู้เล่น แต่ตัวผู้เล่นก็ควรมีขอบเขตการเล่นที่อยู่ในทำนองคลองธรรมและเคารพกฎกติกาของสังคมด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็อาจจะได้พบกับ “ตำรวจเกมส์” ดังเช่นกรณีนี้ก็เป็นได้

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม