FUN88

Aquaman ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของฝั่ง DC ที่กำกับโดย James Wan เปิดตัวได้ยิ่งใหญ่สมความคาดหมาย หลังจาก Warner Bros. เลือกฉายหนังเรื่องนี้ในประเทศจีนเป็นที่แรกของโลก เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยสัดส่วนที่มากถึง 86 เปอร์เซ็นต์ของโรงภาพยนตร์ทั้งหมด (ประมาณ 30,500 โรง) 

มาแรง! Aquaman ทำรายได้เปิดตัววันแรกในจีนกว่า 811 ล้านบาท หลังฉายที่แรกของโลก

โดย Aquaman โกยเงินได้มากถึง 169.5 ล้านหยวน (24.6 ล้านเหรียญสหรัฐ) หรือประมาณ 811.8 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นรายได้เปิดตัวหนังสูงที่สุดของค่าย Warner ในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นหนังที่เปิดตัวในเดือน ธ.ค. ด้วยรายได้ถล่มทลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา และคาดว่าน่าจะทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์ได้มากกว่าที่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้ที่ 60 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,980 ล้านบาท) ด้วย ซึ่งหากทำได้ก็จะเป็นหนังของ DC ที่ทำรายได้เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ได้สูงที่สุดด้วย 

นอกจากนี้ Aquaman ซึ่งมี Jason Momoa มารับบทนำ ยังได้คะแนนรีวิวจาก Douban เว็บไซต์ดังของจีนสูงถึง 8.4 (จากคะแนนเต็ม 10) รวมถึงได้คะแนนรีวิวจากแอพพลิเคชั่นจำหน่ายตั๋วหนังชั้นนำอย่าง Maoyan มากถึง 9.5 (จากคะแนนเต็ม10) ซึ่งถือเป็นคะแนนสูงสุดของหนังฮอลลีวู้ดที่ฉายในจีนปีนี้ด้วย

มาแรง! Aquaman ทำรายได้เปิดตัววันแรกในจีนกว่า 811 ล้านบาท หลังฉายที่แรกของโลก

ทั้งนี้ Warner ตัดสินใจฉาย Aquaman ในประเทศจีนเป็นที่แรก จากนั้นจึงค่อยฉายในตลาดต่างประเทศสัปดาห์หน้า เพื่อชิงความได้เปรียบในการโกยเงินก่อน เนื่องจากมีหนังหลายเรื่องที่มีคิวเข้าฉายในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวอย่างคริสต์มาส รวมถึงเรื่อง Mary Poppins Returns และ Bumblebee หนังภาคแยกของ Transformers ด้วย โดย Aquaman มีกำหนดฉายในทวีปอเมริกาเหนือ (สหรัฐอเมริกา และแคนาดา) ในวันที่ 21 ธ.ค. นี้ และที่ไทยในวันที่ 13 ธ.ค. นี้

ที่มา : www.hollywoodreporter.com , teaser-trailer.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม