FUN88

หลังจากที่ทั้งทาง Samsung และ Sony ออกเซ็นเซอร์กล้องมือถือที่รองรับความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซลเข้ามา ก็ไม่ได้มีเพียง Xiaomi เท่านั้นที่หยิบมาใช้อย่างรวดเร็ว แต่ทาง Honor ซับแบรนด์ของทาง Huawei ก็หยิบเอาเซ็นเซอร์ Sony IMX586 มาใช้ผลิตสมาร์ทโฟนความละเอียดกล้องมโหฬารเช่นกัน

ล่าสุดทาง Honor ได้เผยถึงสมาร์ทโฟนรุ่น View 20 ที่นอกจากจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 แล้ว ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 980 และดีไซน์กล้องหน้าแบบเจาะรูหน้าจอเหมือนอย่าง Huawei Nova 4 ที่จะเปิดตัวในอาทิตย์หน้าอีกด้วย

โดย Honor View 20 เป็นรุ่นที่สานต่อมาจาก Honor View 10 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นใหม่นี้ มีกำหนดการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสในวันที่ 22 มกราคม 2019 (แต่รุ่น V20 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นเดียวกัน กลับเปิดตัวในจีนก่อน ในวันที่ 26 ธันวาคม 2018)


ถึงแม้ว่าเซ็นเซอร์ใหม่ของทั้ง 2 ค่าย จะมีความละเอียดที่สูงถึง 48 ล้านพิกเซล แต่ก็สังเกตได้ว่า สมาร์ทโฟนที่นำมาใช้ประกอบไปด้วยรุ่นระดับมิดเรนจ์เท่านั้น ซึ่งเป็นเพราะเซ็นเซอร์ของทั้ง Sony และ Samsung มีขนาดพิกเซลเพียง 0.8 พิกเซล เมื่อเทียบกับ iPhone ที่ถึงแม้ว่าจะมีความละเอียดกล้องเพียง 12 ล้านพิกเซล แต่ก็มีขนาดพิกเซลที่หนาแน่นกว่าถึง 1.4 ไมครอนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ทั้งทาง Sony และ Samsung ต่างก็เคลมว่าเซ็นเซอร์กล้องขนาดเล็กของพวก มีคุณภาพของภาพที่ถ่ายเทียบเท่ากับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดพิกเซล 1.6 ไมครอนเลยทีเดียว

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม