FUN88

Forbes นิตยสารการเงินชื่อดัง จัดอันดับเซเลบริตี้ หรือคนดังที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2018 ออกมาแล้ว ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ ตกเป็นของ George Lucas ผู้สร้างภาพยนตร์ Star Wars จนกลายเป็นมหากาพย์ระดับตำนาน 

George Lucas ขึ้นแท่นเซเลบรวยที่สุดประจำปี 2018 จากการจัดอันดับของ Forbes

โดยในวัย 74 ปี Lucas มีทรัพย์สินสุทธิมากถึง 5.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 178,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลพวงจากการที่เขาขาย Lucasfilm ให้กับ Disney เมื่อปี 2012 ด้วยมูลค่าที่สูงถึง 4.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (135,300 ล้านบาท) นั่นเอง

George Lucas ขึ้นแท่นเซเลบรวยที่สุดประจำปี 2018 จากการจัดอันดับของ Forbes

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ Steven Spielberg โปรดิวเซอร์และผู้กำกับมือทอง ที่เพิ่งฉลองวันเกิดครบอายุ 72 ปีไปหมาดๆ โดยมีทรัพย์สินอยู่ที่ 3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ (122,100 ล้านบาท) หลังจาก Ready Player One ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดเรื่องหนึ่งในปี 2018 

ด้าน Oprah Winfrey พิธีกรหญิงคนดัง ติดโผเข้ามาในอันดับ 3 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ (92,400 ล้านบาท) พร้อมกับยึดตำแหน่งเซเลบหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ ด้วย ซึ่งจากอาณาจักรสื่อที่เธอครอบครอง รวมถึงเครือข่ายโทรทัศน์ของตัวเองนั้น ทำให้เธอเป็นสตรีที่ทั้งทรงอิทธิพลและร่ำรวยอย่างมาก 

ส่วนอันดับ 4 ได้แก่ Michael Jordan ตำนานนักบาสเกตบอล NBA ที่ขยับอันดับขึ้นมาได้น่าเซอร์ไพรส์ที่สุดในปีนี้ ซึ่งเป็นผลพวงจากการถือหุ้น 90 เปอร์เซ็นต์ในทีมบาสเกตบอล Charlotte Hornets นั่นเอง ทำให้เขามีมูลค่าทรัพย์สินอยู่ที่ 1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ (56,100 ล้านบาท)  

ขณะที่อันดับ 5 มีด้วยกัน 2 คน ได้แก่ Kylie Jenner และ Jay-Z ที่มีมูลค่าทรัพย์สินเท่ากันที่ 900 ล้านเหรียญสหรัฐ (29,700 ล้านบาท) โดยรายของ Jenner นอกจากจะพ่วงตำแหน่งเซเลบหญิงร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ เป็นอันดับ 2 แล้ว ก็ยังขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน (ที่สร้างฐานะด้วยตัวเอง) อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย 

George Lucas ขึ้นแท่นเซเลบรวยที่สุดประจำปี 2018 จากการจัดอันดับของ Forbes

ส่วนอันดับท็อป 10 ที่เหลือ มีดังนี้ อันดับ 7. David Copperfield : 875 ล้านเหรียญสหรัฐ, อันดับ 8. Sean “Diddy” Combs: 825 ล้านเหรียญสหรัฐ และอันดับ 9.ร่วม Tiger Woods กับ  James Patterson: 800 ล้านเหรียญสหรัฐ 

ที่มา : www.foxbusiness.com , movieweb.com , moneyinc.com , www.allocine.fr , www.amblinpartners.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม