FUN88 สํารอง:เปิดไม่สวย! ATLAS เปิดให้เข้าเล่น Early Access วันแรก ผู้เล่นแห่วิจารณ์แง่ลบท่วมท้น


เกมส์ ATLAS ดังกล่าว เป็นเกมส์แนว MMO จากผู้สร้างเกมส์ ARK: Survival Evolved อย่าง Instinct Games ที่เป็นแนว Survival เอาตัวรอดเหมือนกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่เกมส์ ARK นั้น จะเอาตัวรอดท่ามกลางเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์นับร้อย, ล่าสัตว์, หาอาหาร, ค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการสร้างที่พักอาศัย ส่วน ATLAS นั้น จะเปลี่ยนให้ผู้เล่นกลายเป็นเหล่าโจรสลัด เดินทางผจญภัยไปตามลำน้ำผ่านทางเรือที่สร้างเอง เพื่อทำการรบยึดครองอาณาเขต, สร้างท่าเรือ, ลงหลักปักฐานตามเกาะต่างๆ, ค้นหาทรัพย์สมบัติที่ถูกฝังหรือถูกซ่อนอยู่, และทำการรับเหล่าลูกเรือมาเพิ่มเพื่อสร้างกองกำลังรบที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นต้น

 

จากการกล่าวถึงเนื้อหาเกมส์คร่าวๆ ด้านบน ก็จัดว่าเป็นเกมส์ที่น่าสนใจเกมส์หนึ่งในราคาราวๆ 300 บาทต้นๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่ทว่า หลังจากเปิดให้เล่นแบบ Early Access พร้อมกันทั่วโลกวันแรกใน Steam กลับได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เล่นหลายคนล้วนให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่า “ก๊อป ARK มาชัดๆ”

 

เปิดไม่สวย! ATLAS เปิดให้เข้าเล่น Early Access วันแรก ผู้เล่นแห่วิจารณ์แง่ลบท่วมท้น

  “เปิดเจอ Menu Ark ที่ซ่อนอยู่ใน Main Menu ของเกมส์ด้วย Controller คลิกที่ “Ocean” แล้วเลือก “Start In Singleplayer” แล้วตัวเกมส์จะบูทใหม่ในโหมดผู้เล่นเดี่ยวและไปสู่หน้าเลือกตัวละคร นี่แสดงให้เห็นเลยว่า เกมส์นี้ถูกแพลนให้มี DLC มาอยู่แล้วแต่แรก แต่เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่มีแต่พวก ฮาร์ดคอร์จาก ARK ที่ซื้อแบบ Season Pass นั่นหมายความว่า dev ก็จะไม่ได้ตังค์เพิ่ม เพราะฉะนั้นพวกเขาก็เลยตัดสินใจที่จะปล่อย “ขยะ” ออกมาสักชิ้นนึงเพื่อดูดตังค์เพิ่มให้ได้มากที่สุดโดยไม่ต้องลงแรงอะไรเยอะ ได้โปรดอยู่ให้ห่างจากเกมส์นี้เถอะ ไม่ต้องไปสนับสนุนผู้พัฒนา (แบบนี้) หรอก” – Jimbles

 

เปิดไม่สวย! ATLAS เปิดให้เข้าเล่น Early Access วันแรก ผู้เล่นแห่วิจารณ์แง่ลบท่วมท้น

“สังเกต Playtime ไว้นะ มันจะผ่านไปไวมากในขณะที่เราอยู่ในหน้า Main Screen อยู่ – นี่ไม่ใช่ Early Access หรอก นี่มันไม่มี Access (ทางเข้า) เลยต่างหาก” – P42ALPHA

 

เปิดไม่สวย! ATLAS เปิดให้เข้าเล่น Early Access วันแรก ผู้เล่นแห่วิจารณ์แง่ลบท่วมท้น

“ประวัติตั้งแต่แรกของเกมส์นี้
1. ตัวเกมส์ได้ถูกประกาศออกมาและเริ่มนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่วันเปิดให้เล่นในวันที่ 13 ธันวาคม
2. สองวันก่อน “เปิดให้เล่น” ตัวเกมส์ถูกเลื่อนวันเปิดออกไปเป็นวันที่ 19 และมีเทรลเลอร์ออกมายืนยันถึงวันเปิดตัวที่แน่นอน
3. ครึ่งชั่วโมงหลังจากเวลาที่ควรเปิด เลยเวลานับถอยหลังไปครั้งแล้วครั้งเล่า ผู้เล่นจำนวนสองแสนกว่าคนรอคอยอยู่บน Twitch แต่กลับได้รับเป็นตัวเทรลเลอร์ใหม่ที่บอกว่าเลื่อนวันไปเป็นวันที่ 21 ธันวาคมแทน
4. ผู้พัฒนาฯ ออกมาประกาศว่าเหล่าสตรีมเมอร์ชื่อดังจะได้เล่นก่อนในคืนระหว่างวันที่ 20 และ 21 ธันวาคม
5. ตัวเกมส์ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 22 ตอนเที่ยง ตามเวลาแปซิฟิก
6. เหล่าสตรีมเมอร์ได้คีย์แล้ว และสามารถเริ่มเล่นได้ตอนตี 5 ซึ่งดีเลย์ไป 7 ชั่วโมง
7. ตัวเกมส์ถูกปล่อยออกมาบนสตรีมตอนเที่ยงครึ่งตามเวลาแปซิฟิก เลทไปครึ่งชั่วโมง
8. ผู้เล่นส่วนใหญ่ดูจะไม่ซื้อเกมส์กันแล้ว และถึงซื้อ ก็ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ให้เล่นอยู่ดี
9. ตอนนี้สี่โมงเย็น และยังไม่มีใครสามารถเล่นได้เพราะเซิร์ฟฯ ล่ม

เมื่อคุณเจอกับบริษัทที่ไม่ได้มีความใส่ใจกับผู้เล่นแต่อย่างใด แถมยังคอยลบ Negative Reaction, ไล่ Mute ช่องทางแชนแนลต่างๆ และแบนผู้เล่นกว่า 1,000 คนใน Official Discord ของตัวเอง ก็ไม่มีทางที่จะแนะนำเกมส์นี้ใครเล่นต่อแน่ๆ ล่ะ” – Benmenyo

 

ซึ่งขณะนี้ หน้าเว็บร้านค้าของ Atlas ก็ยังคงไม่มีทีท่าว่าเปอร์เซ็นต์การรีวิวจะดีขึ้นแต่อย่างใด คงต้องติดตามกันต่อไปล่ะค่ะ ว่างานนี้ผู้พัฒนาจะออกมาโต้ตอบว่าอย่างไรบ้าง

ที่มา : store.steampowered.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น