FUN88

หลังจากมีคำถามตามมาว่า The Lion King ที่ Disney นำกลับมารีเมกใหม่ในเวอร์ชั่น Live-Action จะเหมือนกับต้นฉบับที่เป็นหนังอนิเมชั่นสุดคลาสสิกหรือไม่ เนื่องจากเทรลเลอร์แรกที่ปล่อยออกมาช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า มีฉากที่แทบจะเหมือนกับต้นฉบับแบบช็อตต่อช็อตนั้น 

สบายใจได้! The Lion King เวอร์ชั่น Live-Action ไม่ได้ก๊อปปี้ต้นฉบับแบบช็อตต่อช็อต

ล่าสุด ทาง Disney ออกมาบอกแฟนๆ ให้แน่ใจแล้วว่า The Lion King เวอร์ชั่นใหม่ไม่ได้ก็อปปี้หนังต้นฉบับมาแบบช็อตต่อช็อตอย่างแน่นอน โดย Sean Bailey ผู้บริหารของ Disney ที่ดูแลฝ่ายโปรดักชั่นที่เกี่ยวโปรเจค Live-Action ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter.ไว้ว่า

The Lion King เป็นหนังที่ได้รับทั้งการยกย่องและเป็นที่ชื่นชอบ ดังนั้น คุณควรจะรักษาส่วนที่คนดูอยากให้มีเอาไว้ แต่บางอย่างในหนังก็จะเป็นของใหม่ด้วย ซึ่งมันก็คือรูปแบบใหม่ในการทำหนัง แต่การให้คำนิยามในอดีตดูเหมือนจะไม่เวิร์กซักเท่าไหร่ ที่เรียกเทคนิคบางอย่างกันตามธรรมเนียมว่า Animation (อนิเมชั่น) และเรียกเทคนิคอื่นๆ ว่าเป็น Live-Action  อย่างไรก็ตาม มันเป็นวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ผู้กำกับอย่าง Jon Favreau ก็ เคยนำมาใช้กับหนังเรื่อง Jungle Book มาแล้ว

สบายใจได้! The Lion King เวอร์ชั่น Live-Action ไม่ได้ก๊อปปี้ต้นฉบับแบบช็อตต่อช็อต

โดย The Lion King เวอร์ชั่นรีเมกที่ Jon Favreau กำกับและมีโปรแกรมจะเข้าฉายในวันที่ 19 ก.ค. 2019 ก็นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้เป็นหลักด้วย ซึ่ง Live-Action ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงหนังการ์ตูนเวอร์ชั่นคนแสดง เหมือนที่มีแฟนหนังบางรายคิดว่าจะได้เห็น Beyoncé และ Donald Glover มาสวมชุดเป็นสิงโตในเรื่องนี้แต่อย่างใด และหากเป็นอย่างนั้นจริงก็น่าจะเรียกว่าเป็นหนังมิวสิคัลแนวบรอดเวย์เสียมากกว่า

ที่มา : movieweb.com , movieweb.com , www.imdb.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม