FUN88

ถ้ายังจำกันได้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 Capcom ได้ประกาศเปิดตัวเกมส์ต่อสู้อย่าง “Street Fighter x Tekken” ที่เป็นการมัดรวมเอาตัวละครจากสองซีรีย์มาไว้ด้วยกัน โดยลงให้กับแพลตฟอร์มของยุคนั้นทั้ง Xbox 360, PlayStation 3 และ PS Vita ซึ่งในตอนนั้นทาง Bandai Namco ก็มีแนวคิดที่จะทำเกมส์ Cross Over ของตัวเองในชื่อ “Tekken x Street Fighter” อีกเกมส์หนึ่งด้วย

ผ่านมาหลายปี ดูเหมือนทุกอย่างจะยังคงเป็นแค่ชื่อไม่มีความคืบหน้าใดๆ ถูกอัปเดทออกมาเลย ทว่าล่าสุดนี้ โปรดิวเซอร์ผู้สร้างเกมส์ซีรีส์ Tekken อย่าง Katsuhiro Harada ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน OUGaming ซึ่งก็ได้มีการพูดถึงประเด็นการพัฒนา Tekken x Street Fighter นี่แหละ โดยเขายืนยันว่า โปรเจกต์นี้ยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนาอยู่ ไม่ได้ถูกยกเลิกไปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการระบุว่ามันยังแล้วเสร็จไปแค่ประมาณ 30% เท่านั้น ทำให้พอจะทราบได้ว่า เราก็คงจะไม่ได้เห็นมันในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ทั้งยังอาจตีความได้ว่า ณ ตอนนี้ Tekken x Street Fighter น่าจะไม่ได้เป็นเกมส์ที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ ของทาง Bandai Namco ด้วย เพราะ Harada นั้นกำลังทำงานอยู่กับ Tekken 7 รวมถึง SoulCalibur VI

แต่ทั้งนี้ ก็นับว่าเป็นข่าวดีที่โปรเจกต์ดังกล่าวไม่ได้เป็นอันพับไป แม้ไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะเสร็จเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเล่น Tekken 7 หรือ SoulCalibur VI รอไปก่อนก็แล้วกันค่ะ!

 

ที่มา : comicbook.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม