FUN88 สํารอง:พายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะ


อีกหนึ่งกระแสข่าวที่ได้รับความสนใจมากๆ ในช่วงเวลานี้ กับเรื่องราวของพายุ ‘ปาบึก’ (Pabuk) ที่คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำของวันนี้ (4 ม.ค. 2019) โดยตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า 

พายุปาบึก มีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2019 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ซึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกก็มี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์  ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ต่อเหตุการณ์ของพายุปาบึกนี้ เรามีก็ลูกเล่นเจ๋งๆ มาแนะนำสำหรับคนที่อยากหาอะไรใหม่ๆ ไปอวดเพื่อน หรือต้องการติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของพายุปาบึกอย่างใกล้ชิด โดยเว็บไซต์ของ windy.com เขามีบริการที่เจ๋งมาก ในรูปแบบของการจำลองสภาพแรงลม และตำแหน่งของพายุแบบเรียลไทม์ ช่วยสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องพายุ (ที่โดยปกติแล้วดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวคนไทย) ได้ดีขึ้นอีกเยอะเลย ใครที่อยากติดตามพายุก็ไปที่ windy.com ได้เลย

 

พายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะ

การจำลองสภาพแรงลมและจุดศูนย์กลางของพายุปาบึก ผ่านบริการ windy.com โดยตามภาพเป็นสถานการณ์เมื่อเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ของวันที่ 4 ม.ค. 2019

 

สามารถคลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

 พายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะพายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะพายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะ

ฟีเจอร์ที่เด็ดมากของ windy.com คือเราสามารถติดตามทิศทางการเคลื่อนตัวของพายุย้อนหลังกลับไปได้ถึง 60 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยทำขั้นตอนตามภาพเลยครับ อันดับแรกคลิกที่ปุ่มเมนู 3 ขีดตรงมุมซ้ายบนหน้าจอ (ภาพที่ 1) ต่อมาให้คลิกที่คำสั่ง “ติดตามพายุเฮอริเคน” (ภาพที่ 2) จากนั้นก็จะปรากฏตาม ภาพที่ 3 คือจะมีเส้นทางการเคลื่อนที่ของพายุแสดงในรูปแบบเส้นสีเทาบนหน้าจอ เราสามารถนำเมาส์ไปชี้ที่จุกมาร์กบนเส้นสีเทา เพื่อดูข้อมูลจุดพิกัด และความเร็วของพายุได้เลย

 

 พายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะพายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะพายุปาบึก เตรียมเคลื่อนขึ้นฝั่งไทยคืนนี้! เรามาติดตามพายุแบบเรียลไทม์กันดีกว่านะ

อีกฟีเจอร์ที่ทำให้เราเรียนรู้ได้มากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของพายุคือ การแสดงค่าความเร็วลม ณ จุดพิกัดใดๆ โดยการคลิกปุ่มเมาส์ซ้ายลงบนแผนที่ โดยตาม ภาพที่ 1 เป็นโซนสีม่วง ซึ่งเป็นโซนที่มีความเร็วลมสูงสุดของพายุ จากภาพแสดงความเร็วลมที่ 46 น็อต หรือประมาณ 85 กม./ชม. ในส่วน ภาพที่ 2 เป็นบริเวณจุดศูนย์กลางของพายุ หรือที่เรียกว่า “ตาพายุ” เป็นเขตที่ลมสงบ มีความเร็วลมเพียง 7 น็อต หรือประมาณ 13 กม./ชม. ส่วน ภาพที่ 3 เป็นโซนสีชมพูที่อยู่ถัดออกไปจากโซนสีม่วงที่ความเร็วลมสูงสุด มีความเร็วลมอยู่ที่ 37 น็อต 68 หรือประมาณ 69 กม./ชม.

บริการเจ๋งๆ ของ windy.com บอกเลยว่าต้องลอง ทำให้เรามีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องพายุมากขึ้นนะ

ที่มา : windy.com , th.wikipedia.org

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น