FUN88

ต้องออกตัวก่อนว่านี่ไม่ใช่โหมดใหม่อย่างเป็นทางการที่ผู้พัฒนาใส่เข้ามาในเกมส์ แต่โหมด Battle Royale ในชื่อ “Battle Royalley” คือ mod ที่เกมเมอร์รายหนึ่งเป็นคนทำขึ้นมา โดยดึงเอารูปแบบเกมเพลย์จากโหมดการต่อสู้สุดฮิตมารวมเข้ากับ UI แบบฉบับดั้งเดิมของ Stardew Valley ที่ตัวเกมส์รองรับการเล่นแบบมัลติเพลเยอร์มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว นั่นเอง

ไม่ต่างอะไรกับเกมส์ Battle Royale ทั่วไป ที่เมื่อเริ่มเกมส์ผู้เล่นจะถูกกระจายไปยังจุดต่างๆ ทั่วแผนที่ จากนั้นโซนการเล่นจะค่อยๆ ถูกบีบให้เล็กลงเรื่อยๆ โดยในระหว่างนั้น ผู้เล่นจะต้องตามหากล่องสมบัติ (ก็คือกล่องใส่ของในเกมส์นั่นแหละ!) ที่ภายในจะมีไอเทมต่างๆ เช่น ดาบ, ระเบิด, หนังสติ๊ก, ไอเทมเพิ่มเลือด ฯลฯ ใช้ของที่มาได้เอาตัวรอดให้นานที่สุด และชาวไร่ที่เหลือรอดคนสุดท้ายก็จะเป็นผู้ชนะไป

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถตัดต้นไม้และนำไม้มาสร้างเป็นรั้วเพื่อใช้เป็นที่กำบังได้ รวมถึงการซ่อนตัวหลังพุ่มไม้ แถมยังมีม้าให้ขี่อีกด้วย และถ้าคุณเป็น Host เจ้าของห้อง คุณก็จะสามารถกำหนดจุดที่ตั้งของหีบ หรือเลือกจุดเกิดของผู้เล่นทุกคน ไปจนถึงการกำหนดจำนวนผู้เล่นในห้องได้

อย่างไรก็ตาม คุณ Ilyaki ผู้สร้าง mod ได้ให้ข้อมูลว่า Battle Royalley นั้นสามารถรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 100 คน โดยคุณจะต้องลง Multiplayer mod ที่เพิ่มจำนวนรอบรับผู้เล่นในห้องเกมส์แบบไม่จำกัดจำนวน (เพราะโหมด Multiplayer ปกติของเกมส์จะรองรับผู้เล่นสูงสุดแค่ 4 คนเท่านั้น)

ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าการเล่นเกมส์ 100 คนในห้องเดียว มันจะมีความลื่นไหลมากน้อยแค่ไหน แล้วมันก็คงยากที่จะหาคนมาเล่นพร้อมกันให้ครบ 100 คนได้จริงๆ เพราะมันคือเนื้อหาที่ต้องดาวน์โหลดเพิ่ม ไม่ใช่โหมดอย่างเป็นทางการของตัวเกมส์

ที่มา : www.pcgamer.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม