FUN88

ปัจจุบัน ตลาดสมาร์ทโฟนประสบอยู่ในช่วงที่ “ขาดแคลนนวัตกรรม ฟีเจอร์และสเปคเด็ดๆ บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะชวนให้ผู้บริโภคมีความต้องการซื้อ” ออกมา ซึ่งนักวิจัยได้คาดการณ์ว่า ในปีนี้ยอดการผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกจะอยู่ที่ 1,410 ล้านเครื่อง ซึ่งจะลดลง 3.3% เมื่อเทียบกับยอดการผลิตในปี 2018 นอกจากนี้ปัญหาการค้าระหว่าง สหรัฐฯ และจีนที่เกิดขึ้นอาจส่งผลต่อเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยอีกด้วย

ถ้าความตรึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศยังคงบานปลายขึ้น อาจส่งผลกระทบต่อการผลิตสมาร์ทโฟนมากถึง 5% ซึ่งในปีที่ผ่านมา ยอดขายของทาง Apple กลับไม่ค่อยดีนัก และถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทาง Huawei ที่อยู่ในอันดับ 3 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก ก็อาจจะขึ้นมาแทนที่ได้ในที่สุด

Huawei หวังตบ Apple ให้ร่วงเป็นอันดับสองในปี 2019

โดยทาง Huawei ตั้งเป้าว่าจะเพิ่มยอดการผลิตมากขึ้นอีก 8% จาก 205 ล้านหน่วยในปีที่ผ่านมา เป็น 225 ล้านหน่วยในปีนี้ แน่นอนว่าแนวโน้มในการตลาดสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าปีนี้ Huawei จะประสบความสำเร็จได้อย่างในปีที่ผ่านๆ มา และก็ยังเร็วไปที่จะคาดเดากันว่าแบรนด์ไหนจะเป็นอันดับ 2 หรือ 3 ในปี 2019 นี้

โดยในปีนี้ Apple คาดหวังที่จะผลิต iPhone เพียง 189 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งมีแนวโน้มที่จะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพียง 13% จากที่เคยได้ส่วนแบ่ง 15% จากตลาดมือถือทั่วโลก ซึ่งน้อยกว่า Huawei ที่อาจจะได้ส่วนแบ่งราวๆ 16% ในปีนี้ ส่วนทางฝั่ง Samsung ก็ยังคงประคองส่วนแบ่งโดยการใช้กลยุทธ์ด้านราคามาสู้กับคู่แข่งจากจีน หลังจากที่ยอดขายดิ่งลงเหลือเพียง 20% เท่านั้น นอกจากนี้ผู้ผลิตจากแบรนด์ Xiaomi, Oppo และ Vivo ยังคงต้องรักษาระดับที่ 4 ,5 และ 6 ตามลำดับ เพื่อการเติบโตในอนาคต และยังมีการคาดการณ์ว่าแบรนด์ Huawei และ Xiaomi เป็น 2 แบรนด์ที่จะมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ที่มา : www.phonearena.com , www.apple.com , consumer.huawei.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม