FUN88

มีรายงานล่าสุดจากสำนักข่าว Wall Street Journal ว่า Apple จะมีการนำจอแสดงผลแบบ OLED มาใช้กับ iPhone ในปี 2020 ทั้งหมด ถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็คือ เราจะได้เห็น iPhone XR 2019 ที่จะออกในปีนี้ ใช้จอแสดงผล LCD เป็นรุ่นสุดท้ายแล้วนั่นเอง

ในการเปลี่ยนแปลงของ Apple ครั้งนี้ อาจทำให้การออกแบบ iPhone มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นคำใบ้ว่า Apple วางแผนที่จะเปลี่ยนดีไซน์ iPhone ในปี 2020 ใหม่ทั้งหมด (หรือบางทีอาจจะเป็น iPhone จอพับก็มีความเป็นไปได้) ในส่วนของจอแสดงผล Liquid Retina display บน iPhone XR ถึงแม้จะเป็นเทคโนโลยีใหม่บนหน้าจอ LCD แต่ก็ยังไม่สามารถทำขอบจอให้บางได้เมื่อเทียบกับ iPhone XS และ XS Max ที่ใช้จอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเหตุผลนี้ที่ทำให้ Apple ต้องให้ iPhone โบกมือลากับจอแสดงผลแบบ LCD เสียที

iPhone XR รุ่นปี 2019 นี้ จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ใช้หน้าจอ LCD

หลายๆ คนอาจจะไม่พอใจนัก กับการที่ทาง Apple ตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด รวมทั้งซัพพลายเออร์รายใหญ่ ผู้ผลิตหน้าจอ LCD ในประเทศญี่ปุ่น ที่ในปีที่ผ่านมาก็ได้รับผลกระทบจากยอดขายของ iPhone XR ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอีกด้วย

ส่วนข้อมูลของ iPhone XR ในปี 2019 นี้ นอกจากเรื่องการใช้จอ LCD แล้ว ยังมีข่าวลือออกมาอีกว่า จะมีการอัพเกรดเป็นกล้องหลังเลนส์คู่ และรองรับเครือข่าย LTE ที่เร็วขึ้น

ที่มา : www.gizchina.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม