FUN88

การฟิชชิ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่แฮกเกอร์นิยมใช้ในการโจรกรรมข้อมูลจากผู้ใช้ ซึ่งมันก็มีอยู่หลากหลายเทคนิคที่แฮกเกอร์จะสรรหามา ซึ่งหนึ่งในวิธีก็คือการสร้างหน้าเว็บปลอมขึ้นมาเลียนแบบหน้าเว็บไซต์ของจริง หากมีคนหลงเข้าไปแล้วไม่ได้สังเกตดีๆ ก็จะเข้าใจผิดคิดว่าเข้าถูกเว็บ เมื่อเข้าระบบบนเว็บปลอม ไอดี, รหัสผ่าน หรือแม้แต่รหัสบัตรเครดิต ก็จะถูกส่งไปให้แฮกเกอร์อย่างง่ายดาย ตัวอย่าง URL ที่หลอกก็อย่างเช่น เว็บจริง paypal เราอาจจะเผลอพิมพ์ผิดเป็น paypai 

ล่าสุดในงานประชุม USENIX Enigma ทาง Emily Stark วิศวกรซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ดูแล Google Chrome ได้เผยว่าใน Chrome เวอร์ชั่นใหม่ เมื่อผู้ใช้เข้าไปยัง URL ของเว็บไซต์ที่ “คล้ายคลึง” กับเว็บยอดนิยม ตัว Chrome ก็จะแจ้งเตือนว่าแน่ใจว่าจะเข้าเว็บไซต์ดังกล่าวจริงๆ ใช่ไหม ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะไม่สนใจการแจ้งเตือน และเข้าไปยังเว็บไซต์ดังกล่าวได้

Chrome เตรียมเพิ่มระบบแจ้งเตือนเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ที่มีแนวโน้มหลอกลวง

กล่าวได้ว่า เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเตือนให้เราตรวจสอบ URL อีกทีนั่นเอง ส่วนตัวผมไม่คิดว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้สักเท่าไหร่ แต่การมีเครื่องมือช่วยเตือนเอาไว้ก็คงจะดีกว่าไม่มีอยู่แล้วล่ะเนอะ

ที่มา : www.androidpolice.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม