FUN88 สํารอง:ไม่มีความพยายามใดที่มากจนเกินพอดี… ถอดบทเรียนชีวิต จากชายที่ฆ่าสิงโตด้วยมือเปล่า


การเข้าไปออกกำลังกาย หรือผจญภัยในพื้นที่ป่า นั้นย่อมมีความเสี่ยงอยู่ในตัวเอง แต่ชายชาวโคโลราโด ในประเทศสหรัฐอเมริกานายหนึ่ง ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของการเอาชีวิตรอดจากสถาณการณ์คับขัน เมื่อเขาถูกโจมตีโดยสิงโตภูเขาในขณะที่กำลัง วิ่งเทรล (การวิ่งในเขตพื้นที่ป่าหรือภูเขา) เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชายผู้เคราะห์ร้ายคนนี้บาดเจ็บอย่างหนักจากการโจมตีของสัตว์ร้าย และเขาก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด ต้องขอบคุณความที่เป็นคนมีไหวพริบของเขา รวมถึงโชคอาจจะเข้าข้างเขาอีกด้วย

ตามการรายงานของสื่อ The Coloradoan ระบุว่า ชายรายนี้วิ่งออกกำลังกายบนเขตพื้นที่ Horsetooth Mountain Park ในขณะที่โดนโจมตีจากทางด้านหลัง โดยในภายหลังเจ้าหน้าที่ของอุทยานให้ข้อมูลว่าสัตว์ที่โจมตีเขาคือ สิงโตภูเขาชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าสายพันธุ์ว่า Juvenile mountain lion โดยที่แมวป่าตัวโตแถมยังดุร้าย ได้กัดเข้าอย่างแรงที่ใบหน้า และแขนของเขา แต่เขาก็พยายามดิ้นรนจนหลุดจากคมเขี้ยวของสัตว์ร้าย และในจังหวะนั้นเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายก็ได้โอกาสใช้มือของเขา บีบเข้าที่ลำคอเขาเจ้าสิงโตภูเขาอย่างแรง

จนทำให้สัตว์ร้ายขาดอากาศหายใจ และตายคามือของเขาในที่สุด และหลังจากนั้นเขาก็พาร่างตัวเองไปสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในทันที เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสของเขา โดยทางเจ้าหน้าที่อุทยานระบุว่า การรับมือกับเหตุการณ์ของเขานั้นเหมาะสมมาก และเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถเอาตัวรอดจากการโจมตีของสัตว์ที่ดุร้ายได้หากมีวิธีการที่ถูกต้อง

ไม่มีความพยายามใดที่มากจนเกินพอดี... ถอดบทเรียนชีวิต จากชายที่ฆ่าสิงโตด้วยมือเปล่า

โดยคุณ Mark Leslie เจ้าหน้าที่อุทยานและสัตว์ป่าของรัฐโคโลราโด กล่าวว่า “นักวิ่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอด โดยในเหตุการณ์ที่ถูกโจมตีโดยสิงโต เราต้องทำทุกอย่างเท่าที่พละกำลังของเราเอื้ออำนวย เพื่อที่จะต่อสู้กับมันอย่างที่สุภาพบุรุษรายนี้ได้ทำให้เราดู”

เหตุการณ์ที่สิงโตภูเขาโจมตีมนุษย์เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ โดยในหลายๆ พื้นที่ของรัฐโคโลราโด นั้นมีจำนวนประชากรที่แน่นอนของสิงโตภูเขาในเขตพื้นที่ป่า และเหตุการณ์ที่สัตว์ในตระกูลแมวใหญ่จะโจมตีมนุษย์นั้นเป็นอะไรที่เกิดขึ้นนานๆ ครั้ง และในเหตุการณ์นี้ มนุษย์สามารถเอาชนะมันได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าโชคจะเข้าข้างเขาอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

โดยตามรายงาน สิงโตภูเขา ที่โจมตีนั้นมีน้ำหนักตัวเพียง 80 ปอนด์ (36 กิโลกรัม) และเชื่อว่ามันเป็นสิงโตเด็กที่อายุไม่เกิน 1 ปี โดยที่สิงโตภูเขาที่โตเต็มวัย นั้นสามารถมีน้ำหนักได้มากถึง 150 ปอนด์ (68 กิโลกรัม) และเคยได้ยินว่าสิงโตภูเขาตัวผู้นั้น บางทีอาจมีน้ำหนักตัวได้มากถึง 200 ปอนด์ (90 กิโลกรัม) หรือเกินกว่านั้นอีก เพราะฉะนั้นอาจเป็นการยาก หากใครคิดจะล้มสิงโตตัวโตๆ ด้วยวิธีการเดียวกับชายคนนี้

ที่มา : bgr.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น