FUN88

การเข้าไปออกกำลังกาย หรือผจญภัยในพื้นที่ป่า นั้นย่อมมีความเสี่ยงอยู่ในตัวเอง แต่ชายชาวโคโลราโด ในประเทศสหรัฐอเมริกานายหนึ่ง ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของการเอาชีวิตรอดจากสถาณการณ์คับขัน เมื่อเขาถูกโจมตีโดยสิงโตภูเขาในขณะที่กำลัง วิ่งเทรล (การวิ่งในเขตพื้นที่ป่าหรือภูเขา) เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชายผู้เคราะห์ร้ายคนนี้บาดเจ็บอย่างหนักจากการโจมตีของสัตว์ร้าย และเขาก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด ต้องขอบคุณความที่เป็นคนมีไหวพริบของเขา รวมถึงโชคอาจจะเข้าข้างเขาอีกด้วย

ตามการรายงานของสื่อ The Coloradoan ระบุว่า ชายรายนี้วิ่งออกกำลังกายบนเขตพื้นที่ Horsetooth Mountain Park ในขณะที่โดนโจมตีจากทางด้านหลัง โดยในภายหลังเจ้าหน้าที่ของอุทยานให้ข้อมูลว่าสัตว์ที่โจมตีเขาคือ สิงโตภูเขาชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าสายพันธุ์ว่า Juvenile mountain lion โดยที่แมวป่าตัวโตแถมยังดุร้าย ได้กัดเข้าอย่างแรงที่ใบหน้า และแขนของเขา แต่เขาก็พยายามดิ้นรนจนหลุดจากคมเขี้ยวของสัตว์ร้าย และในจังหวะนั้นเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายก็ได้โอกาสใช้มือของเขา บีบเข้าที่ลำคอเขาเจ้าสิงโตภูเขาอย่างแรง

จนทำให้สัตว์ร้ายขาดอากาศหายใจ และตายคามือของเขาในที่สุด และหลังจากนั้นเขาก็พาร่างตัวเองไปสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในทันที เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสของเขา โดยทางเจ้าหน้าที่อุทยานระบุว่า การรับมือกับเหตุการณ์ของเขานั้นเหมาะสมมาก และเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถเอาตัวรอดจากการโจมตีของสัตว์ที่ดุร้ายได้หากมีวิธีการที่ถูกต้อง

ไม่มีความพยายามใดที่มากจนเกินพอดี... ถอดบทเรียนชีวิต จากชายที่ฆ่าสิงโตด้วยมือเปล่า

โดยคุณ Mark Leslie เจ้าหน้าที่อุทยานและสัตว์ป่าของรัฐโคโลราโด กล่าวว่า “นักวิ่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอด โดยในเหตุการณ์ที่ถูกโจมตีโดยสิงโต เราต้องทำทุกอย่างเท่าที่พละกำลังของเราเอื้ออำนวย เพื่อที่จะต่อสู้กับมันอย่างที่สุภาพบุรุษรายนี้ได้ทำให้เราดู”

เหตุการณ์ที่สิงโตภูเขาโจมตีมนุษย์เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ โดยในหลายๆ พื้นที่ของรัฐโคโลราโด นั้นมีจำนวนประชากรที่แน่นอนของสิงโตภูเขาในเขตพื้นที่ป่า และเหตุการณ์ที่สัตว์ในตระกูลแมวใหญ่จะโจมตีมนุษย์นั้นเป็นอะไรที่เกิดขึ้นนานๆ ครั้ง และในเหตุการณ์นี้ มนุษย์สามารถเอาชนะมันได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าโชคจะเข้าข้างเขาอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

โดยตามรายงาน สิงโตภูเขา ที่โจมตีนั้นมีน้ำหนักตัวเพียง 80 ปอนด์ (36 กิโลกรัม) และเชื่อว่ามันเป็นสิงโตเด็กที่อายุไม่เกิน 1 ปี โดยที่สิงโตภูเขาที่โตเต็มวัย นั้นสามารถมีน้ำหนักได้มากถึง 150 ปอนด์ (68 กิโลกรัม) และเคยได้ยินว่าสิงโตภูเขาตัวผู้นั้น บางทีอาจมีน้ำหนักตัวได้มากถึง 200 ปอนด์ (90 กิโลกรัม) หรือเกินกว่านั้นอีก เพราะฉะนั้นอาจเป็นการยาก หากใครคิดจะล้มสิงโตตัวโตๆ ด้วยวิธีการเดียวกับชายคนนี้

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม