FUN88

แม้ว่า The LEGO Movie 2: The Second Part จะเป็นหนังที่ได้รับเสียงรีวิวในเชิงบวกเป็นส่วนใหญ่ แต่รายได้เปิดตัวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลับทำได้น่าผิดหวัง เพียงแค่ 34.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,135.2 ล้านบาท และเมื่อรวมกับการฉายรอบพิเศษก่อนฉายจริง ก็ทำรายได้อยู่ที่ 35 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,155 ล้านบาท) เท่านั้น 

The LEGO Movie 2 ทำรายได้เปิดตัวต่ำเกินคาด แม้ครองอันดับ 1 Box Office

โดยก่อนหน้าที่ The LEGO Movie 2 จะเข้าฉายนั้น มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะทำรายได้เปิดตัวอยู่ระหว่าง 45-55 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,485-1,815 ล้านบาท) หลังจากที่ The LEGO Movie ภาคแรก ประสบความสำเร็จทำรายได้รวมทั่วโลกได้ถึง 469.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (15,483 ล้านบาท) จนทำให้ Warner Bros. ตัดสินใจทำแฟรนไชส์เกี่ยวกับ LEGO ตามออกมา ซึ่งรวมถึงหนังภาคแยกอย่าง The LEGO Batman และ The LEGO Ninjago ด้วย 

ทั้งนี้ รายได้เปิดตัวของ The LEGO Movie 2 แม้จะครองอันดับ 1 ใน Box Office เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็เป็นตัวเลขที่น้อยกว่าภาคแรกถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งตอนที่ The LEGO Movie เข้าฉายในปี 2014 ทำรายได้เปิดตัวอยู่ที่ 69 ล้านเหรียญสหรัฐ และเมื่อเทียบกับ The LEGO Batman เมื่อปี 2017 ที่เปิดตัวด้วยรายได้  53 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ยังน้อยกว่าถึง 34 เปอร์เซ็นต์  

The LEGO Movie 2 ทำรายได้เปิดตัวต่ำเกินคาด แม้ครองอันดับ 1 Box Office

นอกจากนี้ โอกาสที่ The LEGO Movie 2 ซึ่งใช้ทุนสร้าง 99 ล้านเหรียญสหรัฐ จะยึดอันดับ 1 Box Office ได้อีกในสัปดาห์หน้า ก็ดูจะเป็นไปได้ยากเต็มที เพราะมีหนังอย่าง Happy Death Day 2U และ Alita: Battle Angel จ่อคิวเข้าฉายอยู่ ซึ่งการที่หนังทิ้งช่วงจากภาคแรกไปนานถึง 5 ปี ก็อาจทำให้แฟนๆ ลดความอยากดูลงไป และการที่มีหนังภาคแยกออกมาคั่นถึง 2 เรื่อง ก็อาจส่งผลให้คนดูเกิดอาการล้าที่จะตามดูก็เป็นได้เช่นกัน

ที่มา : www.forbes.com , screenrant.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม