FUN88

หนุ่มเหงา สาวโสดในยุคนี้น่าจะรู้จักกับแอปหาคู่ชื่อดังอย่าง Tinder กันเป็นอย่างดี มันเป็นแอปเล่นง่ายๆ วลี “ปัดขวาหาคู่” ก็ถือกำเนิดมาจากแอปนี้นี่แหละ แต่ล่าสุดมันอาจจะกำลังมีวลีใหม่เกิดขึ้น นั่นคือ “ปัดขวาหาวัว” ! 

เพื่อให้อ่านข่าวนี้ได้อรรถรสมากขึ้น เราเลยเตรียมเพลงมาให้เปิดฟังขณะอ่านตามด้วย

Tudder (ชื่อแอปเกิดจากการผสมคำระหว่าง Tinder และ Udder) เป็นแอปหาคู่ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา มันถูกออกแบบให้เกษตรกรใช้ในการหาคู่ผสมพันธุ์ให้กับวัวที่เลี้ยงไว้

วิธีใช้งานก็คล้ายๆ กับ Tinder เกษตรกรเพียงแค่ปัดขวาหาวัวที่ชอบได้จากในแอป โดยมันจะได้ใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ SellMyLivestock (เว็บซื้อขายปศุสัตว์รายใหญ่ของอังกฤษ)

Doug Bairner ซีอีโอของบริษัทที่พัฒนา Tudder ได้กล่าวว่า “การจับคู่ปศุสัตว์นั้นง่ายว่าการหาคู่ของมนุษย์เยอะ เพราะเราสามารถใช้ข้อมูลมาคาดเดาได้ว่าสัตว์ตัวไหนที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูผสมพันธุ์แล้ว” ตอนนี้ในแอป Tudder มีข้อมูลของวัวตัวผู้ และวัวตัวเมียจากฟาร์มกว่า 42,000 แห่งที่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ เชื่อว่าหากเราเป็นคนเลี้ยงวัว น่าจะใช้แอปนี้หาคู่ให้วัวเราได้อย่างไม่ยากนัก ว่าแล้วก็อยากให้ไอเดียนี้เกิดขึ้นในบ้านเราบ้างจัง

 Tinder หลบไป Tudder มาแล้ว แอปปัดขวาหาวัวสำหรับชาวฟาร์มTinder หลบไป Tudder มาแล้ว แอปปัดขวาหาวัวสำหรับชาวฟาร์มTinder หลบไป Tudder มาแล้ว แอปปัดขวาหาวัวสำหรับชาวฟาร์ม

ที่มา : www.geek.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม