FUN88

ปีนี้เป็นปีที่หลากหลายค่ายต่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบพับได้ ก่อนหน้านี้ Samsung เพิ่งจะเปิดตัว Galaxy Fold ไปหมาดๆ ล่าสุด Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้บ้างแล้วในชื่อ Huawei Mate X (อ่านว่า “เอ็กซ์” นะ ไม่ใช่ “เท็น” ที่แปลว่าสิบ)

Mate X มีดีไซน์ที่8ค่อนข้างน่าสนใจ โดยมันมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 6.6 นิ้ว ที่ไม่มีรู และรอยแหว่ง สามารถกางออกมาเป็นหน้าจอขนาด 8 นิ้วได้ รูปแบบการพับจะเป็นการพับโดยเอาหน้าจอออกด้านนอก แตกต่างจาก Galaxy Fold ที่พับเข้าเหมือนปิดหนังสือ และที่ค่อนข้างน่าประทับใจ คือ เวลาพับจอเก็บ มันจะแนบสนิทไปกับอีกฝั่งเลยไม่มีช่องว่างตรงกลางเหมือนของคู่แข่ง กล้องสามตัวบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องดีไซน โดยตรงกล้องได้ออกแบบมาให้หนาขึ้นเพื่อเป็นที่จับ คล้ายกับดีไซน์ของ Kindle Oasis เพื่อให้ถือมือเดียวได้ถนัดเวลาที่ใช้ในโหมดแท็บเล็ต

 มาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huaweiมาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huaweiมาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huaweiมาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huaweiมาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huaweiมาแล้ว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Huawei

Huawei Mate X มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ใช้ชิปประมวลผลที่พัฒนาขึ้นเองอย่าง Kirin 980, ชิปโมเด็ม Balong 5000 5G ที่รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารแบบ 5G ที่ทาง Huawei เคลมว่าดาวน์โหลดได้เร็วกว่า 4G ถึง 4 เท่า, แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh, แรม 8GB และ รอม 512 GB รองรับการขยายเพิ่มด้วยไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 256GB

ใครที่สนใจก็เก็บเงินรอเลย ราคาเปิดตัวที่ $2,600 หรือประมาณ 81,400 บาท คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงกลางปี 2019

ที่มา : www.cnet.com , consumer.huawei.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม