FUN88

ถึงแม้ว่า Galaxy Fold ที่เผยโฉมออกมา จะยังไม่ได้วางขาย แต่ทางซัมซุงก็เตรียมที่จะพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้อีก 2 ดีไซน์ออกสู่ตลาดแล้ว

โดยนอกจาก Galaxy Fold ที่เป็นจอพับในแนวนอนแล้ว อีก 2 ดีไซน์ตามที่รายงานจะได้แก่ รุ่นพับแบบฝาหอย (Clamshell) ซึ่งจะเป็นหน้าจอพับได้ในแนวตั้ง และอีกรุ่นที่จะเป็นหน้าจอพับออกด้านนอกเหมือนอย่าง Huawei Mate X

รุ่นพับแบบฝาหอยจะเป็นรุ่นแรกที่ถูกเปิดตัวก่อน ซึ่งอาจจะเป็นภายในปี 2019 นี้ หรืออาจจะเป็นช่วงต้นปี 2020 ก็ได้ โดยในรุ่นนี้เบื้องต้นจะมีหน้าจอเสริมอยู่ด้านนอกและรองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ ซึ่งในส่วนของหน้าจอเสริมนั้น ทางซัมซุงอาจจะขอดูฟีดแบคของลูกค้าที่ใช้ Galaxy Fold ก่อน แล้วอาจจะตัดสินใจตัดหน้าจอเสริมออกในภายหลังก็ได้

ส่วนอีกรุ่นนั้น มีรายงานว่าถูกสร้างเป็นเครื่องต้นแบบเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเป็นหนึ่งในตัวเลือกของทางซัมซุง ที่จะนำมาเป็นสมาร์ทโฟนจอพับเครื่องแรกของทางค่าย (ถ้าเลือกรุ่นนี้ขึ้นก่อน น่าจะชนกับ Huawei Mate X พอดี) ซึ่งจะถูกเปิดตัวหลังจากรุ่นแรกเปิดตัวไปแล้ว โดยรายงานล่าสุดบอกว่า ตัวต้นแบบมีความบางมากขึ้นเนื่องจากไม่มีจอเสริม และยังรอบรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอเช่นกัน

ตลาดสมาร์ทโฟนจอพับได้ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใหม่มากๆ ในตอนนี้ และไม่มีใครรู้ว่าดีไซน์ไหนจะตอบโจทย์ลูกค้าได้มากที่สุด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ได้ยินว่า ซัมซุงกำลังจะผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้ออกมาอีกหลายรุ่นที่แตกต่างจาก Galaxy Fold ซึ่งถ้ารุ่นใหม่กว่า ขายได้ดีกว่า ซัมซุงก็อาจจะยึดดีไซน์นั้นๆ ไว้พัฒนาต่อก็เป็นได้

กลับมาที่ Galaxy Fold ทางซัมซุงอยู่ในระหว่างการพัฒนาความคงทนของหน้าจอ ด้วยการแก้ปัญหารอยพับที่เกิดขึ้นหลังจากพับไปแล้วกว่า 10,000 ครั้งอยู่ และทางบริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะมอบข้อเสนอการเปลี่ยนหน้าจอให้ลูกค้าฟรี หลังจากที่เริ่มขาย Galaxy Fold แล้ว

ที่มา : www.phonedog.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม