FUN88

คอหนัง Sci-fi ต้องรู้จักตัวละครหรือชื่อของ Alien แน่นอน และในปีนี้ก็ได้ครบรอบ 40 ปีของแฟรนไชส์นี้แล้ว ทำให้ Twentieth Century Fox ได้ร่วมกับ Tongal ทำหนังสั้นเกี่ยวกับหนังสยองขวัญ Sci-fi เรื่องนี้ขึ้นมา

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

ทางสตูดิโอได้รายงานว่าเราจะได้เห็นเนื้อเรื่องใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งการเล่าเรื่อง สัตว์ประหลาด และตัวละครต่างๆ แต่ทั้ง 6 ตอนก็ยังคงให้ความเคารพต้นฉบับอยู่แน่นอน 

โดยทั้ง 6 ตอนนั้นมีกำหนดปล่อยให้ดูตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2019 – 3 พฤษภาคม 2019 ทาง AlienUniverse.com หรือช่องใน Youtube @AlienAnthology อีกทั้งเราจะได้เห็นฉาก behind-the-scene ด้วย 

ALIEN: Alone 

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

Hope เธอคือลูกเรือคนสุดท้ายที่ถูกทิ้งอยู่บนยานบรรทุกสารเคมี เธอได้ใช้เวลาเป็นปีเพื่อซ่อมแซมตัวยานและรักษาตัวเธอเองให้รอดพ้นอย่างปลอดภัย ภายหลังเธอได้ค้นพบยานขนส่งสินค้าลำหนึ่งซึ่งอาจเป็นทางรอดของเธอได้ เธอจึงเสี่ยงทุกอย่างและตามหาสัญญาณของผู้รอดชีวิต 

เขียนและกำกับโดย Noah Miller

ALIEN: Containment

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

4 ผู้รอดชีวิตได้ตื่นขึ้นมาค้นพบว่าพวกเขาอยู่ในกระสวยหลบหนีท่ามกลางอวกาศ พยายามรวบรวมข้อมูลว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้ยานพวกเขาเสียหาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าพวกเขาก็เริ่มสงสัยกันเองว่าหนึ่งในพวกเขาอาจมีผู้ติดเชื้ออยู่ร่วมด้วย

เขียนและกำกับโดย Chris Reading

ALIEN: Harvest 

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

เหล่าลูกเรือผู้รอดชีวิตมีเวลาเพียงไม่กี่นาที ที่ต้องอพยพหลบหนีไปให้ทันเวลา มีเพียงเคลื่อนตรวจจับความเคลื่อนไหวเท่านั้นที่จะคอยนำทางพวกเขาไปยังที่ปลอดภัย ภายใต้การไล่ล่าของสัตว์ประหลาดใต้เงามืด แต่ถึงอย่างไรก็ตามภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดอาจจะอยู่ใกล้เพียงตามองเห็นก็เป็นได้

กำกับโดย Benjamin Howdeshell

ALIEN: Night Shift

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

คนขับรถบรรทุกอวกาศคนหนึ่งได้ถูกค้นพบอยู่ในสภาพเมาค้างและงุนงง จนเพื่อนร่วมงานของเขาได้แนะนำให้ใช้หมวกเพื่อรักษาอาการดังกล่าว และเมื่อใกล้เวลาปิดทำการ เหมือนอาการของคนขับรถบรรทุกคนนั้นกลับแย่ลง ทำให้ทุกคนทิ้งพนักงานสาวให้รับมือกับปัญหานั้นด้วยตนเอง

เขียนและกำกับโดย Aidan Breznick

ALIEN: Ore

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

ในฐานะนักขุดเหมืองที่ทำงานอย่างหนักภายใต้อาณานิคมของการขุดเจาะบนดาวเคราะห์ Lorraine ต้องการที่จะทำให้ลูกสาวและหลานของเธอมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ลึกลับขึ้น เมื่อกะของเธอได้มีคนเสียชีวิต ทำให้ Lorraine ต้องเลือกระหว่างหนีเอาชีวิตรอดกับเผชิญหน้ากับความกลัวและต่อสู้เพื่อความปลอดภัยของครอบครัวเธอ

เขียนและกำกับโดย Spear Sisters

ALIEN: Specimen

ฉลองครบรอบ 40 ปี ภาพยนตร์ Alien ด้วยหนังสั้น 6 เรื่อง!!!

เป็นกะดึกของประภาคารแห่งหนึ่ง Julie นักพฤกษศาสตร์ เธอได้ไปเก็บตัวอย่างดินที่มีการกระตุ้นบางอย่างกับสุนัขในแลปของเธอ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นเมื่อแลปของเธอจู่ๆ ก็ปิดตัวลงทำให้เธอติดอยู่ในนั้น ทำให้ตัวอย่างเอเลี่ยนหลุดออกมา และนั่นทำให้เกิดเกมการไลล่าขึ้น เมื่อสัตว์ประหลาดนั้นกำลังพยายามตามหาร่างเพื่อสิงสู่

กำกับโดย Kelsey Taylor

ตัวอย่างหนังสั้นทั้ง 6 เรื่องฉลองครบรอบ 40 ปี ALIEN

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม