FUN88

April Fools หรือวันโกหก เป็นวันที่หลายคนสนุก แต่บางคนก็ไม่สนุกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุกโกหกบนโลกอินเทอร์เน็ตที่แบรนด์ดังเล่นเอง เพราะบางคนที่ไม่ทันโลกอาจจะเผลอเชื่อว่ามุกเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง ล่าสุดทาง The Verge ได้รายงานว่า Microsoft ได้มีจดหมายเวียนภายในเตือนพนักงานไม่ให้เล่นมุกวันโกหก (April Fools Day)

Chris Capossela หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Microsoft ได้ระบุเอาไว้ในจดหมายว่า

“เรียนทุกคน นี่ก็ใกล้ถึงช่วงเวลาที่บริษัทไอทีส่วนใหญ่จะพยายามแสดงความคิดสร้างสรรค์ออกมาในวันโกหกแล้วนะ บางอันมันก็น่าสนุก แต่บางครั้งมันก็ไม่ใช่ จากข้อมูลที่ปรากฏการละเล่นนี้ให้ผลในเชิงบวกค่อนข้างจำกัด และมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้เกิดข่าวไม่ดีตามมา

พิจารณาจากการพาดหัวข่าวในแวดวงไอที ณ ปัจจุบันนี้ ผมขอให้ทุกทีมในบริษัท Microsoft อย่าเผยแพร่มุกวันโกหกออกไปในที่สาธารณะ ผมขอขอบคุณผู้ที่อาจจะเสียสละเวลา และเรี่ยวแรงในการคิดมันขึ้นมา แต่ผมเชื่อว่าเราจะเสียมากกว่าได้เพียงเพราะความอยากสนุกแค่วันเดียว

กรุณาส่งต่อไปให้บุคลากรภายในทีมของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะล้มเลิกกิจกรรมวันโกหกกันอย่างเรียบร้อย”

แล้วคุณผู้อ่านล่ะ รู้สึกอย่างไร หากในอนาคตจะไม่มุกวันโกหกออกมาจากบริษัทดังๆ อีกต่อไปแล้ว

ที่มา : gizmodo.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม