FUN88

 

 

สื่อ WPVI รายงานข่าวว่า พนักงานของ Verizon ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา และมีรถกระเช้า ได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ของชาวเมืองฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia) จากเหตุการณ์ที่ใช้รถกระเช้า ช่วยเจ้าแมวน้อยที่ติดอยู่บนเสาไฟ แต่ฮีโร่รายนี้กลับโดนลงโทษด้วยการให้พักงาน…

และได้มีการบันทึกภาพวีดีโอการช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยในวันที่ 16 มีนาคม

กลุ่มเพื่อนบ้านในย่านถนน East Monmouth ในเขต Port Richmond ใช้เวลาร่วมชั่วโมงในการช่วยเจ้าแมวที่มีชื่อสุดแสนจะน่ารักว่า Princess Momma และมันติดอยู่บนยอดเสาไฟ

ซึ่งพนักงานของ Verizon ที่มีชื่อว่า Mzurice German อยู่ในที่เกิดเหตุ และได้ใช้รถกระเช้าเพื่อช่วยเหลือสัตว์

และน่าดีใจที่เหตุการณ์นี้ ไม่ว่าจะเป็นแมว หรือมนุษย์ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ

ดราม่าหนักมาก เมื่อฮีโร่ที่ใช้รถกระเช้าช่วยแมวลงมาจากเสาไฟ กลับต้องโดนพักงาน..

แต่โฆษกของ Verizon บอกกับทางสื่อ Action News ว่า ถึงแม้การกระทำงานของพนักงานรายนี้จะเป็นอะไรที่กล้าหาญ แต่การทำแบบนี้เป็นการละเมิดกฎความปลอดภัย เนื่องจากมีสายไฟฟ้าอยู่ในบริเวณนั้น ทำให้บริษัทไม่มีตัวเลือกอื่นนอกจากการลงโทษพักงาน

การพักงานนี้กินเวลา 3 สัปดาห์ และจะไม่มีการจ่ายรายได้ในช่วงที่ถูกพักงาน

Verizon ออกแถลงการณ์ดังต่อไปนี้ :

“เราไม่ได้ดีใจเลย เมื่อพนักงานมีผลกระทบต่อหน้าที่การงานของพวกเขา แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเรามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการรับผิดชอบการดูแลพนักงาน และลูกค้าของเราให้ปลอดภัย ช่างเทคนิคของเราได้ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยในสถานที่ทำงานต่างๆ นั่นคือเป้าหมายหลักของเราที่จะปกป้องดูแลพนักงาน และลูกค้าของเราให้พ้นจากอันตราย

สำหรับเหตุผลทางด้านความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นรถกระเช้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องต่างๆ ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ในสภาพแวดล้อมมีอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีสายไฟฟ้า เขาอาจจะทำให้ชีวิตของเขา และคนที่อยู่รอบตัวเขาตกอยู่ในอันตราย และเพื่อแสดงการสนับสนุนของเราที่จะพยายามให้การช่วยเหลือสัตว์ โดย Verizon ได้บริจาคเงินให้กับองค์กรเพื่อสัตว์ (SPCA) ของรัฐเพนซิลเวเนีย (Pennsylvania) ในฟิชทาวน์ ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การดูแล และให้ที่พักพิงกับแมวจรจัดรวมถึงสัตว์อื่นๆ อีกด้วย”

ส่วนทางฝั่งของชาวเมืองฟิลาเดลเฟีย บอกว่า พวกเขายกย่องให้พนักงานของ Verizon รายนี้เป็นฮีโร่

ที่มา : 6abc.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม