FUN88

เป็นข่าวร้ายสำหรับสาวก Apple ที่เฝ้ารอคอยอุปกรณ์สุดล้ำอย่าง AirPower wireless charger มากทีเดียว หลังจากที่แถลงเปิดตัวบนเวทีมานานประมาณ 19 เดือน และมีข่าวว่าน่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้ แต่แล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็ได้เกิดเหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อ Apple ออกมาประกาศยกเลิกการเปิดตัว AirPower อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยเหตุผลว่า “ไม่สามารถสร้างให้ทำงานตามมาตรฐานระดับสูงที่คิดเอาไว้ได้”

Dan Riccio รองประธานอาวุโสด้านวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple ได้ออกมาเผยว่า “หลังจากที่ทุ่มเทความพยายามกันลงไปเยอะ เราได้ข้อสรุปแล้วว่าไม่สามารถพัฒนา AirPower ให้ทำงานได้ตามมาตรฐานระดับสูงที่เราต้องการได้ เราต้องขอโทษลูกค้าทุกคนที่รอคอยการเปิดตัวของมันอยู่ เราเชื่อว่าระบบไร้สายจะเป็นอนาคต และสัญญาว่าจะพัฒนาประสบการณ์ไร้สายให้ดียิ่งกว่าเดิม”

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า AirPower ติดปัญหาในส่วนไหน แต่การที่มันมี Charing coils อยู่สามตัวซ้อนกัน และสามารถตรวจจับอุปกรณ์ที่นำมาวางบนตัวเครื่อง AirPower ตรงไหนก็ได้ เพื่อเลือกจ่ายไฟชาร์จให้เหมาะสมกับอุปกรณ์นั้นๆ น่าจะทำให้การออกแบบภายในนั้นมีความซับซ้อนมากอย่างแน่นอน

ย้อนไปในตอนที่ Apple ได้ประกาศเปิดตัว AirPower บนเวที Philip W. Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลก ได้กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้ด้วยมาตรฐานปัจจุบัน แต่ทีมของเรารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร” น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะรู้ไม่จริงเสียแล้ว

ที่มา : appleinsider.com , fortune.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม