FUN88

ใครที่เพิ่งซื้อมือถือ Galaxy S10 ไป อาจจะรู้สึกแย่เล็กๆ สำหรับข่าวนี้ เพราะเพิ่งจะผ่านไปเพียงเดือนนิดๆ Samsung ก็เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่เสียแล้ว ใช้ชื่อว่า Galaxy S10 5G

มันคงไม่รู้สึกแย่เท่าไหร่นัก หากมันเป็นแค่ Galaxy S10 ที่เปลี่ยนชิปโมเด็มให้รองรับ 5G เท่านั้น แต่ในความเป็นจริง คือ สเปคอื่นๆ ภายในเครื่องก็ได้รับการอัปเกรดให้ดีกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

 Samsung เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S10 5G กล้องหลัง 4 ตัว รองรับ 5G และแบตอึดขึ้นSamsung เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S10 5G กล้องหลัง 4 ตัว รองรับ 5G และแบตอึดขึ้นSamsung เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S10 5G กล้องหลัง 4 ตัว รองรับ 5G และแบตอึดขึ้นSamsung เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S10 5G กล้องหลัง 4 ตัว รองรับ 5G และแบตอึดขึ้นSamsung เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S10 5G กล้องหลัง 4 ตัว รองรับ 5G และแบตอึดขึ้น

Samsung ประกาศว่า Galaxy S10 5G จะวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีเท่านั้น ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แต่ทางสื่อ Bloomberg ได้ระบุว่าจะเปิดจองในประเทศอเมริกาด้วยในเดือนเมษายน

หน้าจอของ Galaxy S10 5G มีขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว (Galaxy S10 plus มีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว) ใช้แรมรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็ก และประหยัดพลังงานกว่าเดิม ทำให้เพิ่มขนาดของแบตเตอรี่เป็น 4,500 mAh ได้ (Galaxy S10 Plus มีแบตฯ เพียง 4,100 mAh) และรองรับการชาร์จไฟที่ 25W ด้วย

กล้องหลังมาพร้อมเลนส์ถึง 4 ชุด และเป็นกล้องเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Time-of-Flight (ToF) สำหรับใครที่ไม่รู้จัก มันเป็นเทคโนโลยีชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในกล้องสุดเทพของมือถือ Huawei P30 Pro

สุดท้าย คือ Galaxy S10 5G นั้นมีราคาเปิดตัวที่น่ารักมาก ไม่แพงอย่างที่คาดไว้ สเปคเริ่มต้นให้ความจุมา 256GB ในราคา $1,230 (ประมาณ 39,500 บาท) ซึ่งเท่ากับราคาของ Galaxy S10 Plus รุ่น 1TB แม้ว่าจะได้หน่วยความจำน้อยกว่าในราคาเท่ากัน แต่ Samsung จะแถมหูฟัง Galaxy Buds (ราคา 4,990 บาท) ให้ด้วย

สำหรับประเทศไทยยังไม่มีข่าวคราวว่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วยหรือไม่

ที่มา : news.samsung.com , www.forbes.com , www.bloomberg.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม