FUN88

ในขณะที่ Galaxy Fold กำลังจะเริ่มต้นวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ หลายคนน่าจะมีคำถามว่ามือถือจอพับได้จาก Samsung นี่จะทนทานต่อการพับเข้าพับออกได้มากขนาดไหน? ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าเราอาจจะได้คำตอบแล้ว แม้ว่าจะเป็นคำตอบที่ทาง Samsung คงไม่อยากจะได้ยินมันเท่าไหร่นัก

มีสื่ออยู่สี่รายที่ทาง Samsung ส่งเครื่อง Galaxy Fold ไปให้รีวิวก่อน แล้วได้ระบุว่าประสบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอหลังจากที่ได้ลองใช้งานเพียงวันสองวันเท่านั้น

Steve Kovach จากสื่อ CNBC ได้ทำการทวีตวีดีโอความยาว 8 วินาที แสดงให้เห็นว่าจอครึ่งหนึ่งมีอาการกะพริบอย่างผิดปกติ ก่อนที่สุดท้ายจะดับสนิทในทวีตถัดมาของเขา

Dieter Bohn จากสื่อ The Verge ก็เป็นอีกคนที่เผชิญปัญหากับจอของ Galaxy Fold โดยเผยว่าหลังจากใช้งานตามปกติมาได้หนึ่งวัน ก็เกิดรอยนูนบนหน้าจอบริเวณรอยพับ เขาสันนิษฐานว่าน่าจะมีอะไรสักอย่างดันจอขึ้นมาจากภายใต้จอ

ถัดมาเป็นกรณีของ Mark Gurman จาก Bloomberg อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เขาเจอเกิดจากความไม่ชัดเจนของคู่มือในกล่อง โดยเข้าใจผิดว่าฟิลม์บนหน้าจอสามารถแกะออกได้ 

Mark Gurman ยังอัปเดตต่อว่าหลังจากแกะฟิลม์ออกแล้ว จอก็ดับไปเลยดังภาพด้านล่างนี้

Samsung งานเข้า ส่ง Galaxy Fold ไปให้หลายสื่อรีวิว แต่หลายเครื่องดันจอพังภายในวันเดียว

Marques Brownlee จาก MKBHD ก็เป็นอีกรายที่เข้าใจผิดว่าฟิลม์บนหน้าจอสามารถลอกออกได้ และแน่นอนว่า Galaxy Fold ของเขาก็จอพังไป หลังจากฟิลม์ถูกแกะออก


ทางด้าน Samsung ได้ออกแถลงการณ์มาชี้แจงในประเด็นที่เกิดขึ้นว่า

“มี Galaxy Fold จำนวนหนึ่งได้ถูกส่งไปให้สื่อต่างๆ ได้มีโอกาสรีวิวก่อน ซึ่งเราได้รับแจ้งรายงานว่ามีบางส่วนทีจอแสดงผลมีปัญหา ซึ่งเราจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุของปัญหาดังกล่าวต่อไป

ในส่วนของนักรีวิวบางคนที่ได้รายงานว่าการลอกฟิลม์ที่อยู่ด้านนอกสุดของหน้าจอออก จะทำให้หน้าจอเกิดความเสียหายได้นั้น ก็เพราะฟิลม์ดังกล่าวที่จริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างหน้าจอที่ทำหน้าที่ปกป้องรอยที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งาน การแกะมันออก หรือเอาอะไรไปทา อาจจะทำให้หน้าจอเกิดความเสียหายได้ เราจะเพิ่มรายละเอียดในจุดนี้ให้ชัดเจนมากขึ้น เพื่อไม่ให้ลูกค้าเข้าใจผิด”

งานนี้ ก็หวังว่าทาง Samsung จะหาสาเหตุเจอ และแกได้สำเร็จนะครับ เพราะด้วยค่าตัวที่สูงถึง $1,980 (ประมาณ 62,000 บาท) หากลูกค้าซื้อไปแล้วเจอสถานการณ์แบบนี้ ประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอยเหมือนตอน Galaxy Note 7 ก็เป็นได้

ที่มา : www.iphonehacks.com , www.tomsguide.com , 9to5google.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม