FUN88 สํารอง:Samsung งานเข้า ส่ง Galaxy Fold ไปให้หลายสื่อรีวิว แต่หลายเครื่องดันจอพังภายในวันเดียว


ในขณะที่ Galaxy Fold กำลังจะเริ่มต้นวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ หลายคนน่าจะมีคำถามว่ามือถือจอพับได้จาก Samsung นี่จะทนทานต่อการพับเข้าพับออกได้มากขนาดไหน? ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าเราอาจจะได้คำตอบแล้ว แม้ว่าจะเป็นคำตอบที่ทาง Samsung คงไม่อยากจะได้ยินมันเท่าไหร่นัก

มีสื่ออยู่สี่รายที่ทาง Samsung ส่งเครื่อง Galaxy Fold ไปให้รีวิวก่อน แล้วได้ระบุว่าประสบปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอหลังจากที่ได้ลองใช้งานเพียงวันสองวันเท่านั้น

Steve Kovach จากสื่อ CNBC ได้ทำการทวีตวีดีโอความยาว 8 วินาที แสดงให้เห็นว่าจอครึ่งหนึ่งมีอาการกะพริบอย่างผิดปกติ ก่อนที่สุดท้ายจะดับสนิทในทวีตถัดมาของเขา

Dieter Bohn จากสื่อ The Verge ก็เป็นอีกคนที่เผชิญปัญหากับจอของ Galaxy Fold โดยเผยว่าหลังจากใช้งานตามปกติมาได้หนึ่งวัน ก็เกิดรอยนูนบนหน้าจอบริเวณรอยพับ เขาสันนิษฐานว่าน่าจะมีอะไรสักอย่างดันจอขึ้นมาจากภายใต้จอ

ถัดมาเป็นกรณีของ Mark Gurman จาก Bloomberg อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เขาเจอเกิดจากความไม่ชัดเจนของคู่มือในกล่อง โดยเข้าใจผิดว่าฟิลม์บนหน้าจอสามารถแกะออกได้ 

Mark Gurman ยังอัปเดตต่อว่าหลังจากแกะฟิลม์ออกแล้ว จอก็ดับไปเลยดังภาพด้านล่างนี้

Samsung งานเข้า ส่ง Galaxy Fold ไปให้หลายสื่อรีวิว แต่หลายเครื่องดันจอพังภายในวันเดียว

Marques Brownlee จาก MKBHD ก็เป็นอีกรายที่เข้าใจผิดว่าฟิลม์บนหน้าจอสามารถลอกออกได้ และแน่นอนว่า Galaxy Fold ของเขาก็จอพังไป หลังจากฟิลม์ถูกแกะออก


ทางด้าน Samsung ได้ออกแถลงการณ์มาชี้แจงในประเด็นที่เกิดขึ้นว่า

“มี Galaxy Fold จำนวนหนึ่งได้ถูกส่งไปให้สื่อต่างๆ ได้มีโอกาสรีวิวก่อน ซึ่งเราได้รับแจ้งรายงานว่ามีบางส่วนทีจอแสดงผลมีปัญหา ซึ่งเราจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุของปัญหาดังกล่าวต่อไป

ในส่วนของนักรีวิวบางคนที่ได้รายงานว่าการลอกฟิลม์ที่อยู่ด้านนอกสุดของหน้าจอออก จะทำให้หน้าจอเกิดความเสียหายได้นั้น ก็เพราะฟิลม์ดังกล่าวที่จริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างหน้าจอที่ทำหน้าที่ปกป้องรอยที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งาน การแกะมันออก หรือเอาอะไรไปทา อาจจะทำให้หน้าจอเกิดความเสียหายได้ เราจะเพิ่มรายละเอียดในจุดนี้ให้ชัดเจนมากขึ้น เพื่อไม่ให้ลูกค้าเข้าใจผิด”

งานนี้ ก็หวังว่าทาง Samsung จะหาสาเหตุเจอ และแกได้สำเร็จนะครับ เพราะด้วยค่าตัวที่สูงถึง $1,980 (ประมาณ 62,000 บาท) หากลูกค้าซื้อไปแล้วเจอสถานการณ์แบบนี้ ประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอยเหมือนตอน Galaxy Note 7 ก็เป็นได้

ที่มา : www.iphonehacks.com , www.tomsguide.com , 9to5google.com , www.theverge.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น