FUN88 สํารอง:รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน


มีประเทศที่มากว่า 200 ประเทศทั่วโลกทแน่นอนว่าเราต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อของประเทศในโลกนี้อยู่จำนวนหนึ่ง แต่ก็มีรัฐ และดินแดน บนโลกนี้ที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันมีอยู่จริง ซึ่งบางประเทศมีพื้นที่ขนาดเล็กมากๆ และบางประเทศดำรงอยู่โดยมีเพียงไม่กี่ครอบครัว หรือมีประชากรอยู่เพียงน้อยนิดนั่นเอง ซึ่งจะมีประเทศอะไรบ้าง เรามารับชมกันเลย


1. ประเทศปาเลา (Palau)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @LuxTonnerre / Flickr

ขนาดพื้นที่ : 459 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 21,347 คน

สาธารณรัฐปาเลา เป็นประเทศที่มีเกาะมากกว่า 300 เกาะ และมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป โดยประเทศปาเลาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ซึ่งเต็มไปด้วยพืช และนกที่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงน่านน้ำที่ดูสวยงาม แถมยังเต็มไปด้วยฉลามกว่า 130 สายพันธุ์อีกด้วย แต่สิ่งที่ดูโดดเด่นที่สุดในประเทศนั่นก็คือทะเลสาบที่มีแมงกะพรุนมากกว่า 2 ล้านตัว อยู่ในนั้น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะแมงกะพรุนในย่านนี้ ไม่มีความสามารถในการทำร้ายคน


2. ประเทศนีวเว (Niue)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @sandwich / flickr

ขนาดพื้นที่ : 261.46 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 1,190 คน

ประเทศนีวเว เป็นรัฐบนเกาะเล็กๆ ในกลุ่มหมู่เกาะ โอเชียเนีย แม้จะมีวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่การท่องเที่ยวก็ไม่ได้รับความนิยมมากสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ดี ประเทศนี้ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากประเทศอื่นๆ เป็นอย่างมากโดยเฉพาะจากประเทศนิวซีแลนด์ โดยเมืองหลวงของประเทศนีวเวเป็นเพียงหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีประชากรน้อยกว่า 600 คน แต่เกาะนี้มีสนามบินเป็นของตัวเอง และมีซูเปอร์มาร์เก็ตเพียงแห่งเดียวในประเทศ


3. ประเทศเซนต์คิตส์ และเนวิส (Saint Kitts and Nevis)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @Carolyn Sugg / flickr 

ขนาดพื้นที่ : 261 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 52,329 คน

รัฐนี้ประกอบไปด้วย 2 เกาะนั่นก็คือ เซนต์คิตส์ และเนวิส หนึ่งในรายได้หลักของประเทศคือ โครงการความเป็นพลเมืองทางเศรษฐกิจ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนที่ลงทุนอย่างน้อย 250,000 ดอลลาร์ (7.9 ล้านบาท) ในอุตสาหกรรมน้ำตาลของประเทศ จะได้รับสัญชาติเป็นพลเมืองของเซนต์คิตส์ อีกวิธีหนึ่งในการได้รับสัญชาติคือการซื้อ อสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 400,000 ดอลลาร์ฯ บนเกาะใดเกาะหนึ่ง


4. นครรัฐแห่งแม่น้ำฮัทท์ (Principality of Hutt River)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ Wikipedia

ขนาดพื้นที่ : 75 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 30 คน

อาณาเขตของแม่น้ำฮัทท์ เป็นประเทศจำลองที่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อเดียวกันในประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งโดย Leonard Casley เป็นผู้ประกาศให้ฟาร์มของเขาเป็นประเทศใหม่ และเป็นอิสระ แม้ว่าประเทศนี้จะไม่ได้รับการยอมรับจากรัฐอื่นๆ แต่ก็ยังมีสกุลเงินของตนเอง รวมถึงแสตมป์ และหนังสือเดินทาง โดยส่วนต่างๆ ในอาณาเขตของประเทศนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเห็นรูปปั้นของเจ้าชายลีโอนาร์ดที่ 1 แห่งฮัทท์ได้

***หมายเหตุ : ประเทศจำลอง (Micronation) เป็นหน่วยซึ่งอ้างว่าเป็นรัฐเอกราชหรือรัฐ แต่ไม่ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลของประเทศต่างๆ หรือองค์การระหว่างประเทศที่สำคัญใดๆ


5. ประเทศตูวาลู (Tuvalu)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @Michael Coghlan / flickr  

ขนาดพื้นที่ : 26 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 10,959 คน

ตูวาลู เป็นหนึ่งในประเทศที่เล็กที่สุด และยากจนที่สุดในโลก สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของรัฐเล็กๆ อาจเกิดหายนะได้เลย หากประเทศตูวาลูไม่ได้ขายค่าลิขสิทธิ์โดเมนอินเทอร์เน็ต .tv ให้กับองค์องค์กรใดๆ ที่ต้องการใช้งาน ซึ่งเป็นช่องทางสร้างรายได้นับล้านดอลลาร์ไปสู่งบประมาณของประเทศในทุกปี


6. ประเทศนาอูรู (Nauru)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ wikipedia

ขนาดพื้นที่ : 21 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 9,591 คน

นาอูรู เป็นสาธารณรัฐอิสระ และเป็นประเทศบนเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกของเรา โดยประเทศนาอูรูไม่มีเมืองหลวงอย่างเป็นทางการ รวมถึงไม่มีระบบขนส่งสาธารณะึ่งถนนของทั้งประเทศที่มีความยาวเพียง 25 ไมล์ถูกใช้โดยคนท้องถิ่นที่ขับยานพาหนะส่วนตัว และด้วยปัญหาสิ่งแวดล้อมทำให้ประเทศนี้ไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ จากการบันทึกของประเทศนาอูรูมีจำนวนอัตราคนที่เป็นโรคอ้วนในประเทศมากกว่า 70 % เลยทีเดียว


7. ประเทศเซบอร์กา (Principality of Seborga)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @Principato di Seborga / flickr

ขนาดพื้นที่ : 4.91 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 312 คน

เป็นประเทศจำลองในดินแดนของประเทศอิตาลี ถูกปกครองโดยพระองค์ Tremendousness Marcello I อาณาเขตของ เซบอร์กา อยู่ในหมู่บ้านที่มีชื่อเดียวกันที่ใกล้ชายแดนฝรั่งเศส ซึ่งประเทศที่ไม่ได้รับการยอมรับนี้ มีกองทัพที่ประกอบด้วยทหารเพียง 3 คน โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และทหารรักษาการณ์ชายแดนสองนาย


8. สาธารณรัฐโมลอสเซีย (Republic of Molossia)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ molossia

ขนาดพื้นที่ : 0.055 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 7 คน

เป็นประเทศจำลองอีกหนึ่งประเทศที่ก่อตั้งโดย Kevin Baugh ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ประชากรประกอบไปด้วยนาย Baugh พร้อมกับครอบครัวของเขา สุนัข 3 ตัว แมว 1 ตัว และกระต่ายอีก 1 ตัว ซึ่งประเทศนี้ก็มีทั้งเพลงชาติ สัญลักษณ์ประจำชาติ รวมไปถึงเสาธงชาติของตนเองอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังมีกฎหมายที่โทษรุนแรงถึงขั้นประหาร มีตราแผ่นดิน มีการออกหนังสือเดินทางของตัวเอง และยังมีโครงการสำรวจอวกาศอีกด้วย และประเทศนี้มีอายุครบ 40 ปีไปเมื่อปี 2017


 9. คณะทหารองค์อธิปัตย์แห่งมอลตา

(Sovereign Military Order of Malta)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ Wikipedia

ขนาดพื้นที่ : 0.012 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 113,500 คน

นอกเหนือจากนครวาติกันก็ยังมีรัฐเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งอยู่ในอาณาเขตของกรุงโรมซึ่งเรียกว่า คณะทหารองค์อธิปัตย์แห่งมอลตา มีพื้นที่ 0.012 ตารางกิโลเมตร และมีอาคารทั้งหมดสามหลัง โดยอาคาร 2 หลังตั้งอยู่ในกรุงโรม และอีกแห่งตั้งอยู่บนเกาะมอลตา ประเทศนี้มีสกุลเงิน แสตมป์ เว็บไซต์ หมายเลขทะเบียนรถ และหนังสือเดินทางเป็นของตัวเองอีกด้วย


10. ประเทศซีแลนด์ (Principality of Sealand)

รวมรายชื่อ 10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก และเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

ขอบคุณรูปภาพจากผู้ใช้ @Ryan Lackey / flickr

ขนาดพื้นที่ : 0.004 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 27 คน

ซีแลนด์ เป็นรัฐที่ไม่มีใครรู้จัก ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของสหราชอาณาจักร 6 ไมล์ โดยประเทศซีแลนด์อยู่ภายใต้การปกครองของเจ้าชาย Regent ที่ได้สถาปนาตัวเองขึ้นมา และไม่ว่าใครก็สามารถซื้อตำแหน่งขุนนางได้ในราคา สองสามร้อยปอนด์อังกฤษในเว็บไซต์ของประเทศ

ที่มา : brightside.me

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น