FUN88

หนุ่มอินเดียตัดนิ้วตัวเอง หลังจากที่เขากดลงคะแนนเสียงผิดพรรคการเมือง ในการเลือกตั้งของประเทศ

ชายหนุ่มนามว่า Pawan Kumar บอกว่าเขาต้องการลงคะแนนเสียงให้พรรค Bahujan Samaj Party ในการเลือกตั้งรอบที่สองในเขตตอนเหนือของรัฐอุตตรประเทศ (Uttar Pradesh) ประเทศอินเดีย

สปิริตสูงส่ง! หนุ่มอินเดียตัดนิ้วตัวเอง หลังกดลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผิดพรรค

แต่แทนที่เขาจะกดปุ่มเพื่อโหวตให้พรรค BSP ในดวงใจ ที่มีสัญลักษณ์ของพรรคเป็นรูปช้าง แต่เขาดันพลาดไปกดปุ่มดอกบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพรรค Bharatiya Janata Party ที่เป็นพรรคชาตินิยมฮินดู

โดยคุณ Kumar ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ANI ว่า “ผมผลาดไปกดปุ่มโหวตพรรคดอกบัว แทนพรรคช้าง”

“และผมตัดนิ้วตัวเองเพื่อเป็นการลงโทษ”

โดยสัญลักษณ์ของพรรคในคูหาเลือกตั้งนั้น แสดงอยู่เคียงข้างกับชื่อผู้ลงสมัคร ดังนั้นคนที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถโหวตได้โดยการดูภาพสัญลักษณ์

และด้วยความที่เป็นคนในวรรณะจัณฑาล ซึ่งไม่ค่อยมีสิทธิมีเสียงในสังคม ทำให้นี่เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญของชายวัย 25 ปีรายนี้ และตามการรายงานของสื่อ India Today ระบุว่าเขารู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรงกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้

เขาได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว และอาการของเขาดีขึ้นอย่างรวดเร็วจนสามารถกลับบ้านได้ในที่สุด

และข้อมูลที่น่าสนใจคือ มีชาวอินเดียกว่า 900 ล้านคนที่มีสิทธิเลือกตั้ง ทำให้เป็นการเลือกตั้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยการเลือกตั้งเกิดขึ้นใน 7 รัฐ และคาดว่าผลการเลือกตั้งเบื้องต้นจะมีการเปิดเผยในวันที่ 23 พฤษภาคม นี้

สิ่งที่น่าสนใจจากข่าวนี้คือ อินเดีย เป็นเป็นประเทศที่มีวิธีการเลือกตั้งที่ค่อนข้างจะก้าวหน้า โดยใช้การกดปุ่มเลือกพรรคแทนการกาลงบนกระดาษ แต่ไม่แน่ใจว่า หลังจากกดเลือกพรรคเรียบร้อยแล้ว นั้นมีขั้นตอนให้กดปุ่มยืนยัน หรือยกเลิกหรือไม่ เพื่อแก้ปัญหาการกดเลือกพรรคพลาด จะได้ไม่มีเหตุให้ใครต้องตัดนิ้วตัวเองอีก

ที่มา : news.sky.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม